Lái xe máy bằng chân, nam thanh niên 17 tuổi bị phạt 4,2 triệu đồng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công an H.Nam Sách (Hải Dương) đã xử phạt nam thanh niên 17 tuổi điều khiển xe máy bằng chân với tổng số tiền 4,2 triệu đồng.

Hình ảnh Sơn lái xe bằng chân trên đường Trần Hưng Đạo /// Ảnh CTV
Hình ảnh Sơn lái xe bằng chân trên đường Trần Hưng Đạo
Ảnh CTV

Ngày 25.9, Công an tỉnh Hải Dương cho biết, Công an H.Nam Sách đã mời  xử lý về hành vi vi phạm luật Giao thông đường bộ đối với Nguyễn Ngọc Sơn (17 tuổi, ngụ xã An Thượng, TP.Hải Dương, tỉnh Hải Dương).

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một nam thanh niên đang dùng chân để điều khiển xe máy với tốc độ cao trên đường Trần Hưng Đạo, TT.Nam Sách, tỉnh Hải Dương.

Trong đoạn clip, nam thanh niên điều khiển xe máy nhãn hiệu Wave Alpha màu xanh, không đội mũ bảo hiểm, bỏ cả 2 tay, để chân trái lên tay lái bên phải để điều khiển xe. Khi biết có người đang quay clip, nam thanh niên vẫn ngông nghênh, cười đùa nói chuyện.

Ngay sau khi clip được đăng tải, Công an H.Nam Sách đã tiến hành điều tra, làm rõ và xác định vụ việc trên xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 22.9 tại đường Trần Hưng Đạo. Nam thanh niên có hành vi lái xe máy bằng chân được xác định là Nguyễn Ngọc Sơn.

Lái xe máy bằng chân, nam thanh niên 17 tuổi bị phạt 4,2 triệu đồng - ảnh 1

Nguyễn Ngọc Sơn bị Công an H.Nam Sách phạt 5,2 triệu đồng

Ảnh Công an cung cấp

Tại cơ quan công an, Nguyễn Ngọc Sơn đã nhận thức được hành vi của mình. Sơn thừa nhận còn vi phạm các lỗi khác như không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, xe không có gương chiếu hậu bên trái, điều khiển phương tiện khi không có giấy phép lái xe, không có đăng ký xe và không có giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực.

Tổng tiền phạt cho các lỗi nêu trên là 8,4 triệu đồng. Do Sơn chưa đủ 18 tuổi nên chỉ bị xử phạt 4,2 triệu đồng, bằng 50% số tiền phạt đối với tổng các lỗi đã vi phạm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU