Lái xe Ban tổ chức Tỉnh ủy Nam Định bị phạt vì chèn xe khách

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 15.3, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Nam Định đã ra quyết định xử phạt một lái xe biển xanh của Ban tổ chức Tỉnh ủy Nam Định về hành vi lạng lách, chèn xe khách.

Xe biển xanh 18B lấn làn, cố tình không cho xe khách vượt /// Ảnh lấy từ clip trên mạng xã hội
Xe biển xanh 18B lấn làn, cố tình không cho xe khách vượt
Ảnh lấy từ clip trên mạng xã hội

Thông tin với Thanh Niên chiều 15.3, trung tá Nguyễn Hữu Dũng, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Nam Định, cho biết căn cứ vào clip xuất hiện trên mạng xã hội ngày 12.3, đăng tải hình ảnh một xe Toyota Camry 2.4 mang biển xanh đang lạng lách, chèn xe khách không cho vượt, đơn vị này đã xác định đây là xe của Ban tổ chức tỉnh ủy Nam Định. Lái xe có hành vi trên là ông Nguyễn Xuân Thủy (58 tuổi, trú tại khu Liên Cơ, phường Vị Xuyên, thành phố Nam Định), đang là lái xe cho lãnh đạo Ban tổ chức Tỉnh ủy Nam Định.

Ngày 14.3, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Nam Định đã mời ông Thủy đến làm việc và lái xe này đã thừa nhận hành vi trên. Đoạn clip được quay vào 14 giờ chiều 11.3, trên quốc lộ 21B, đoạn qua xã Đồng Quang, huyện Nam Trực, Nam Định.
vi-pham
Lái xe Nguyễn Xuân Thủy thừa nhận lỗi cố tình không cho xe khác vượt
Ảnh VĂN ĐÔNG

“Lỗi của lái xe Thủy là đã cố tình “không nhường đường cho xe xin vượt có đủ điều kiện an toàn. Quy định với lỗi vi phạm này là phạt tiền từ 300.000 - 400.000 nghìn đồng nên sáng nay, chúng tôi đã ra quyết định xử phạt ở mức 350.000 đồng, đồng thời nhắc nhở lái xe”, trung tá Dũng thông tin.

Cũng trong ngày 15.3, ông Bùi Xuân Đức, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Nam Định, cho biết chiếc xe Camry 2.4 kể trên được cấp để phục vụ Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, đồng thời xác nhận tài xế Nguyễn Xuân Thủy đã tự ý lái xe cơ quan về quê ở huyện Trực Ninh ăn giỗ, khi quay về thành phố Nam Định thì chèn ép, không cho xe khách vượt.

“Tôi đã yêu cầu anh Thủy làm tường trình, kiểm điểm, anh Thủy cũng đã thừa nhận toàn bộ sự việc như trên. Trong tuần này, cơ quan sẽ họp và có kỷ luật tương xứng”, ông Đức thông tin.

Ông Đức cũng cho biết, theo quy định hiện tại, xe Camry 2.4 là vượt tiêu chuẩn so với quy định hiện nay về bố trí, trang bị ô tô phục vụ công tác đối với chức danh Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy. Tuy nhiên, theo ông Đức:  “Chiếc xe được mua và trang bị cho Ban tổ chức Tỉnh ủy Nam Định từ năm 2003, trong khi năm 2005 tôi mới làm Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy và năm 2007, Thủ tướng mới quy định xe Camry 2.4 chỉ được trang bị cho bí thư, chủ tịch tỉnh trở lên. Đến nay thì xe cũng đã cũ lắm rồi, nhưng do tiết kiệm ngân sách nên tỉnh chưa thay xe mới”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU