lãi vay

Chi phí lãi vay khiến nhiều doanh nghiệp chịu áp lực lớn /// NGỌC THẮNG

Áp lực lãi vay vẫn 'đè' doanh nghiệp

0
Mặc dù lãi vay đã giảm so với cùng kỳ năm ngoái, song báo cáo tài chính quý 3/2020 cho thấy khoản mục này “ngốn” quá lớn trong chi phí tài chính, khiến nhiều doanh nghiệp khốn khổ.
Cảnh buôn bán ế ẩm ở chợ Bến Thành (TP.HCM) vì vắng bóng du khách  /// ẢNH: KHẢ HÒA

Lãi vay 0% có khả thi?

0
Ngày càng nhiều kiến nghị, đề xuất hỗ trợ doanh nghiệp vay với lãi suất 0% để vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19 tác động. Thế nhưng xung quanh giải pháp "mạnh tay" này, vẫn còn khá nhiều vấn đề không đơn giản.
Dự án đường dẫn kết nối cầu Phú Mỹ được Kiểm toán Nhà nước xác định có nhiều sai sót và yêu cầu thu hồi hơn 355 tỉ đồng  /// Ảnh: Nguyên Vũ

Không để thiệt hại ngân sách

0
Đọc thông báo kết quả kiểm toán dài 10 trang về 4 dự án BT ở TP.HCM giai đoạn 2014 - 2018, tôi thực sự khó hiểu vì sao ngân sách nhà nước lại phải chịu thiệt trong các hợp đồng với nhà đầu tư.
Dư địa giảm lãi suất thấp - Nguồn: Công ty chứng khoán Maybank KimEng Việt Nam  /// ẢNH: NGỌC THẮNG - ĐỒ HỌA: HỒNG SƠN

Dư địa giảm lãi suất hẹp

0
Ngân hàng Nhà nước mới có công văn “thúc” các nhà băng tiếp tục giảm lãi suất, nhiều doanh nghiệp cũng kỳ vọng lãi vay sẽ giảm thêm, nhưng dư địa để giảm ở thời điểm hiện nay thực tế không còn nhiều.
Lãi suất cho vay bình quân từ 7 - 8%/năm ///  ẢNH: NGỌC THẮNG

Lãi vay thấp, tín dụng tăng chậm

0
Tâm lý “co cụm” do dịch Covid-19 khiến sức hấp thụ vốn tín dụng khá thấp dù ngân hàng thương mại giảm LS cho vay về mức thấp.
Cần xác định đối tượng áp dụng quy định chống chuyển giá  /// Ảnh: Ngọc Thắng

Nâng ngưỡng 'siết' chi phí lãi vay mới?

1
Dự thảo Nghị định mới về quản lý thuế đối với doanh nghiệp có giao dịch liên kết đã nâng mức khống chế chi phí lãi vay từ 20% lên 30%.
Doanh nghiệp ngóng gói hỗ trợ tín dụng

Doanh nghiệp ngóng gói hỗ trợ tín dụng

0
Trong bối cảnh dịch Covid-19 lây lan như hiện nay, doanh nghiệp vay mới có tâm lý chần chừ, trong khi khách vay cũ lại trông ngóng ngân hàng hỗ trợ tín dụng từ gói 250.000 tỉ đồng.

Tin đọc nhiều