Lại thách thức ăn viên giặt-xả, một sinh viên nữ nhập viện

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một sinh viên nữ (giấu tên) của Đại học bang Utah (Mỹ) đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu vào ngày 20.1.2018 sau khi ăn viên giặt-xả Tide Pod.

Nhai viên giặt-xả Tide Pod là một trào lưu thách thức nhau trên mạng xã hội đang lan rộng ở Mỹ /// Ảnh chụp màn hình Latinlife
Nhai viên giặt-xả Tide Pod là một trào lưu thách thức nhau trên mạng xã hội đang lan rộng ở Mỹ
Ảnh chụp màn hình Latinlife

Đây là một trào lưu thử thách trên mạng xã hội, đang lan rộng ở giới trẻ ở Mỹ, theo Fox 13 Salt Lake City.

Trào lưu này đã bị các chuyên gia, bao gồm các chuyên gia y tế, khuyến cáo mức độ nguy hiểm chết người từ đầu tháng nay. Lời khuyến cáo này cũng đã được đăng tải rộng rãi trên truyền thông và các mạng xã hội của những người tham gia “Thách thức Tide Pod”. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ vẫn không hề quan tâm đến mức độ nguy hiểm này.

Sinh viên nữ của Đại học bang Utah là một ví dụ điển hình. Phát ngôn viên của Đại học bang Utah nói với Fox 13 Salt Lake City: theo điều tra ban đầu của cảnh sát, cô sinh viên này nuốt quá liều viên giặt-xả.

KWCH-TV đăng tin sức khỏe của sinh viên nữ này chưa hồi phục và đang tiếp tục ở bệnh viện để điều trị.

Theo Hiệp hội các trung tâm chống độc Mỹ, các trung tâm đã tiếp nhận các cuộc gọi và cấp cứu cho 39 trường hợp cố tình ăn viên giặt-xả này chỉ trong 15 ngày của tháng 1.2018. Tất cả họ đều ở độ tuổi 13 đến 19.

Stephen Kaminski, Giám đốc Điều hành của Hiệp hội các trung tâm chống độc Mỹ, cho biết thách thức nhai và ăn viên giặt-xả này không phải là một trò đùa mà thật sự ảnh hưởng đến sức khỏe rất nghiêm trọng và có thể đe dọa đến tính mạng.

“Chúng tôi đã nhìn thấy được một sự gia tăng các trường hợp ngộ độc vì thách thức này khi những đoạn phim chiếu các thanh niên thách đố nhau ăn viên giặt-xả này được tải lên mạng”, ông Kaminski cho biết thêm.

Thách thức này xuất phát từ một câu nói đùa trên một tờ báo châm biếm The Onion. Vào năm 2017, trang web hài College Humor cũng đã tải lên một đoạn phim châm biến về một người đàn ông đang ăn những viên giặt-xả này bởi vì nhìn chúng ngon, USA Today đưa tin.

Khi các trang mạng đăng tải thách thức này, đại diện của hãng sản xuất viên giặt-xả này cũng đã có những hành động nhanh chóng: đăng tải các đoạn phim khuyến cáo về tác hại khi ăn những viên này để giúp các bạn trẻ nên suy nghĩ lại.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU