lãi suất vay

Một số ngân hàng dành hàng ngàn tỉ cho vay lãi suất thấp cho nhu cầu vốn cuối năm /// Ảnh: Ngọc Thắng

Đã có lãi vay từ 3,7%/năm

0

Một số ngân hàng lớn dành hàng ngàn tỉ đồng cho doanh nghiệp vay với lãi suất ngắn hạn từ 3,7%/năm cho các hoạt động sản xuất kinh doanh cuối năm.

Lãi suất vay cần được điều chỉnh giảm với khách hàng cũ
 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Lãi vay đồng loạt giảm

1
Các ngân hàng, đặc biệt một số ngân hàng lớn, đã đồng loạt giảm lãi suất cho vay tiền đồng từ 0,3 - 1%/năm, nhưng những khoản vay cũ vẫn bị “mắc kẹt” ở lãi rất cao.
Nhiều ý kiến đề nghị nên bớt các điều kiện cho vay ưu đãi để giúp doanh nghiệp vượt khó  /// ẢNH: LINH LINH

Cứu doanh nghiệp như thế nào?

0
Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân thuộc Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính vừa công bố khảo sát lần thứ ba, thực hiện vào tháng 8.2020, về những khó khăn mà doanh nghiệp phải đối mặt trong 6 tháng tới.
Khách hàng cần cân nhắc khả năng trả nợ khi vay tiêu dùng
 /// ẢNH: ĐÀO NGỌC THẠCH

Lãi vay tiêu dùng cao chót vót

10
Các công ty tài chính cho cá nhân vay tín chấp khá dễ mà không yêu cầu chứng minh tài chính dẫn đến khách hàng bỏ qua việc xem xét lãi suất vay cũng như khả năng trả nợ.
Mặt bằng lãi suất huy động giảm kéo lãi suất cho vay giảm theo  /// Ngọc Thắng

Lãi vay giảm theo lãi suất huy động

0
Các ngân hàng điều chỉnh giảm đồng loạt lãi suất huy động không những dưới 6 tháng mà cả các kỳ hạn dài. Đây là cơ hội cho lãi suất vay giảm trong thời gian tới.
Tổ chức tín dụng thường dựa vào điểm tín dụng để xét hạn mức, lãi suất vay cho cá nhân /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Điểm tín dụng cá nhân quyết định lãi suất vay

0
Khi cho vay tiền, ngoài tài sản thế chấp, khả năng trả nợ... của người vay, tổ chức tín dụng còn dựa vào điểm tín dụng cá nhân để quyết định lãi suất cho vay. Khách hàng có nợ xấu, điểm tín dụng thấp sẽ bị thẩm định kỹ, lãi suất vay cao hơn nhằm hạn chế rủi ro và ngược lại với người có điểm tín dụng cao.
Lãi suất vay XK còn 8,7%/năm

Lãi suất vay XK còn 8,7%/năm

0
Theo Thông tư 126/2013/TT-BTC được Bộ Tài chính ban hành ngày 3.9, lãi suất (LS) cho vay tín dụng đầu tư, tín dụng xuất khẩu của nhà nước bằng tiền đồng giảm còn 8,7%/năm (trước đây là 9,3%/năm, LS mới này áp dụng cho các khoản vay được giải ngân vốn tín dụng xuất khẩu của nhà nước kể từ ngày 3.9.
Nhiều dự án bất động sản giảm giá

Nhiều dự án bất động sản giảm giá

0
Điển hình như Tập đoàn Đất Xanh đã mở bán 240 căn hộ tại dự án resort 4S Linh Đông (Q.Thủ Đức, TP.HCM), với giá chỉ 12,1 triệu đồng/m2. Dự án này từng được rao bán với giá khoảng 17 triệu đồng/m2.