Lại sạt lở nghiêm trọng trên quốc lộ 28B giáp ranh Bình Thuận - Lâm Đồng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Rạng sáng 20.5, trên tuyến quốc lộ 28B, đoạn qua Km 48+800 xảy ra sạt lở đất, đá xuống đường, gây ách tắc giao thông nhiều giờ liền.

Theo đó, khu vực sạt lở trên quốc lộ 28B xảy ra tại Km 48+800 thuộc xã Phan Lâm, H.Bắc Bình (Bình Thuận, giáp ranh H.Đức Trọng, Lâm Đồng), còn gọi là đèo Đại Ninh. Sạt lở xuất hiện khi khu vực này có mưa lớn.

Lại sạt lở nghiêm trọng trên quốc lộ 28B giáp ranh Bình Thuận - Lâm Đồng - ảnh 1

Một chiếc xe bị kẹt trong đêm tại vị trí sạt lở

THÀNH CÔNG

Anh Trần Thành Công, người dân sống gần khu vực sạt lở, cho biết: "Sạt lở xảy ra khoảng 1 giờ sáng nay. Đất, đá, chủ yếu là đất nhão tràn xuống đường với khối lượng rất lớn, gây ách tắc giao thông".

Lại sạt lở nghiêm trọng trên quốc lộ 28B giáp ranh Bình Thuận - Lâm Đồng - ảnh 2

Vị trí sạt lở đã được thông đường

THÀNH CÔNG

"Ngay trong đêm, tôi gọi cho người quen bên phía Đức Trọng, đem máy múc sang vị trí sạt lở để giải phóng lượng đất, đá. Máy múc làm việc mấy tiếng, tới 5 giờ 30 sáng nay thì thông đường, nhưng đất bùn trên đường thì vẫn còn khá lớn”, anh Trần Thành Công chia sẻ với PV Thanh Niên.

Cũng theo anh Công, sạt lở đất xảy ra đêm khuya, rất vắng xe qua lại, nên không bị thiệt hại về người hay tài sản. Đến 7 giờ ngày 20.5, tuyến quốc lộ 28B đã thông xe.

Lại sạt lở nghiêm trọng trên quốc lộ 28B giáp ranh Bình Thuận - Lâm Đồng - ảnh 3

Xe múc đất đá giải phóng tuyến quốc lộ 28B lúc rạng sáng nay 20.5

THÀNH CÔNG

Trao đổi với PV Thanh Niên, Phó giám đốc Sở GTVT Bình Thuận Nguyễn Quốc Nam cho biết, ngay sau khi nhận tin báo, Sở GTVT đã cho người đến hiện trường, chỉ đạo giải phóng khối lượng đá, bùn tràn ra đường để thông xe.

Lại sạt lở nghiêm trọng trên quốc lộ 28B giáp ranh Bình Thuận - Lâm Đồng - ảnh 4

Khối lượng đất bùn tại vị trí sạt lở còn rất lớn, có thể tràn xuống đường bất cứ lúc nào khi có mưa

THÀNH CÔNG

Trước đó, rạng sáng 1.5, tuyến quốc lộ 28B cũng xảy ra sạt lở khối lượng đá rất lớn xuống đường, gây ách tắc giao thông nhiều giờ liền.

Tuyến quốc lộ 28B trước đây là đường thi công Nhà máy thủy điện Đại Ninh. Sau khi nhà máy thủy điện hoạt động, tuyến đường này bàn giao lại cho tỉnh Lâm Đồng, Bình Thuận và Bộ GTVT đặt tên là quốc lộ 28B.

Tuyến quốc lộ 28B nối Bình Thuận (quốc lộ 1) với Lâm Đồng (quốc lộ 20), có nhiều xe chở khách đi lại kết nối 2 điểm du lịch Mũi Né và Đà Lạt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU