lách thuế

Bộ trưởng Scott Morrison hứa hẹn thu thêm 2 tỉ AUD từ các tập đoàn như Google, Facebook /// Reuters

Úc buộc Google và Facebook phải trả đủ thuế

0
Các hãng công nghệ Google và Facebook giờ đây phải trả thuế dựa trên doanh thu tại Úc, thay vì chuyển lợi nhuận ra nước ngoài đến những nước áp mức thuế thấp, theo chính quyền Canberra.
Ngành thuế bị qua mặt bởi “đòn” chuyển giá /// Ảnh: Ngọc Thắng

‘Đau đầu’ với chuyển giá

0
Cơ quan thuế thất thu lớn và hầu như chưa có giải pháp hữu hiệu nhằm phát hiện và xử lý doanh nghiệp FDI chuyển giá.
Phạt LG Electronics vì không 'kê khai quan hệ đặc biệt'

Phạt LG Electronics vì không 'kê khai quan hệ đặc biệt'

0
Tổng cục Hải quan vừa ban hành quyết định truy thu thuế, xử lý vi phạm hành chính về thuế trong lĩnh vực hải quan đối với Công ty TNHH LG Electronics VN Hải Phòng, trụ sở tại khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải, TP.Hải Phòng.
Ngành thuế vẫn loay hoay 'nghiên cứu' các đại gia Facebook, Google...

Ngành thuế 'tìm hiểu' đến bao giờ?

2
Cơ quan quản lý, đặc biệt ngành thuế đang quá chậm chạp trước các chiêu trò lách, né thuế của các “ông trùm” Facebook, Google, Uber, Grab... tạo ra bất công trong cộng đồng doanh nghiệp Việt và để thất thoát nguồn thu không nhỏ cho ngân sách.
 /// Minh họa: DAD

Mất nghìn tỉ đồng vì 'ông trùm' trốn thuế

7
Lợi dụng lỗ hổng chính sách, sự yếu kém trong quản lý thuế, các 'ông trùm' công nghệ như Google, Facebook, Apple, Uber... đua nhau lách, né, trốn thuế tại VN khiến ngân sách bị thất thu hàng nghìn tỉ đồng mỗi năm.
Metro bị kết luận chuyển giá để trốn thuế tại VN /// Ảnh: Ngọc Thắng

'Đại gia' FDI đua nhau lách, trốn thuế

2
Sau Metro, Keangnam trốn thuế; Pepsi, Coca Cola báo lỗ triền miên... ngành thuế lại đang đứng trước nguy cơ trắng tay trong thương vụ 3.600 tỉ đồng của Big C và nghi án rửa tiền của 'đại gia' Lotte Hàn Quốc.
Số vốn từ quần đảo Cayman vào VN lên đến 6,3 tỉ USD /// Ảnh: Shutterstock

30 tỉ USD từ 'thiên đường thuế'

2
Danh mục các đối tác đầu tư nước ngoài lớn nhất tại VN cho thấy, quần đảo Virgin và quần đảo Cayman đóng góp tổng vốn lên gần 30 tỉ USD, trong khi đây là hai vùng lãnh thổ hải ngoại nhỏ bé của Anh.
Lỗ hổng của luật thuế, nếu có cũng không từ doanh nghiệp

Lỗ hổng của luật thuế, nếu có cũng không từ doanh nghiệp

3

Tôi cảm thấy khá day dứt và bất ngờ khi hay tin người lao động thuộc Tổng Công ty Bia , rượu nước giải khát Sài gòn- Sabeco (Bia Sài gòn) gửi tâm thư tới các cơ quan truyền thông cùng các cơ quan quản lý Nhà nước trước kết luận mới đây của Kiểm toán Nhà nước khiến họ tức tưởi kêu oan vì bị cho rằng Bia Sài gòn " lách luật thuế", buộc phải truy thu năm 2013 tới trên 408 tỉ đồng thuế tiêu thụ đặc biệt.

Kết luận Sabeco ‘lách thuế’ là áp đặt

Kết luận Sabeco ‘lách thuế’ là áp đặt

2
Hôm qua 15.7, đại diện Sabeco và nhiều chuyên gia kinh tế, đại diện cơ quan nhà nước đã lên tiếng phản đối kết luận cho rằng công ty này có biểu hiện “lách thuế”, thậm chí “trốn thuế”, “chuyển giá”...
Ủy quyền phải đóng thuế thay

Ủy quyền phải đóng thuế thay

0
Quy định tất cả các hợp đồng ủy quyền chuyển nhượng bất động sản đều đánh thuế thu nhập cá nhân người được ủy quyền đang dẫn tới nhiều vụ khiếu kiện.