lạc hậu

Hiện trường vụ tai nạn đường sắt ở Thanh Hóa ngày 24.5 	
 /// Minh Hải

Lạc hậu + quản lý kém = hiểm họa đường sắt

4
Liên tiếp các vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra thời gian gần đây báo động những bất cập lớn trong công tác quản lý, con người và kết cấu hạ tầng của ngành đường sắt VN.
Trung tâm dạy nghề Q.Tân Phú đang tìm cách thu hút người học để tránh lãng phí cơ sở vật chất  /// Mỹ Quyên

Còn ai học ở trung tâm dạy nghề?

2
Có chức năng tổ chức dạy nghề và bồi dưỡng nhằm nâng cao tay nghề cho người lao động, góp phần giải quyết việc làm ở địa phương nhưng đến nay đa số các trung tâm dạy nghề đang hoạt động lay lắt vì không mấy người học.

Trang web của Sở Du lịch TP.HCM có nội dung rất sơ sài, cũ kỹ - Ảnh: TL

Trang mạng du lịch lạc hậu cả thập niên

8
Trong khi du lịch các nước tiếp cận với du khách bằng smart website (trang mạng thông minh) mang tính tương tác cao, thì ngành du lịch VN vẫn lạc hậu, đi sau cả thập niên.
Bắn súng Việt Nam yếu vì trường bắn lạc hậu

Bắn súng Việt Nam yếu vì trường bắn lạc hậu

0
Bắn súng VN tốn gần 1 triệu USD để đi tập huấn nước ngoài từ suốt gần 10 năm nay, trong khi số tiền khổng lồ đó hoàn toàn có thể dùng để xây dựng một trường bắn hiện đại, tầm cỡ quốc tế.
Nhiều doanh nghiệp chưa quan tâm ứng dụng công nghệ vào sản xuất - Ảnh: Diệp Đức Minh

Chưa tận dụng được trí thức Việt kiều

1
Nhiều nhà khoa học đã chỉ rõ như vậy tại buổi gặp gỡ thân mật chuyên gia trí thức kiều bào với chủ đề 'Kết nối và đổi mới sáng tạo 2016' do dự án FIRST thuộc Bộ KH-CN phối hợp Hội Liên lạc với người VN ở nước ngoài tổ chức tại TP.HCM hôm qua 17.2.
4 tỉ người trên thế giới không có internet

4 tỉ người trên thế giới không có internet

0
Internet phát triển như vũ bão nhưng hiện chỉ có 40% dân số thế giới kết nối với internet, vẫn còn 4 tỉ người trên thế giới đứng ngoài nền kinh tế số này.

Tin đọc nhiều