la son phu tu

Chủ tịch Hồ Chí Minh nói chuyện tại buổi khai mạc lớp Chỉnh huấn cán bộ dân, chính, Đảng các cơ quan T.Ư, tại Việt Bắc năm 1953 /// Ảnh: Tư liệu

Tìm chọn hiền tài

0
Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 129 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 - 19.5.2019), nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang có đôi điều suy ngẫm về công tác cán bộ.
Ra mắt tủ sách Biên khảo - Sử liệu

Ra mắt tủ sách Biên khảo - Sử liệu

0
Sau thời gian dài chuẩn bị, Công ty sách Dân Trí (DT Books) đã triển khai tủ sách Biên khảo - Sử liệu với 4 ấn phẩm đã được xuất bản, gồm:
Người khai mở danh từ khoa học tiếng Việt

Người khai mở danh từ khoa học tiếng Việt

0
GS Hoàng Xuân Hãn đã sáng tạo ra những danh từ khoa học tiếng Việt tiếp thu tri thức nhân loại. Ông cũng khảo cứu tận cùng sử liệu trên tinh thần hoài nghi, cũng như tìm về vốn cổ. “Ông đã nỗ lực đưa dân tộc vào hiện đại hóa bằng cái hợp lý của khoa học chứ không bằng áp lực của chuyên chế”, GS Tạ Trọng Hiệp nói.
Chữ tâm của hoàng đế Quang Trung

Chữ tâm của hoàng đế Quang Trung

0
Cách đây 223 năm, chiến thắng Đống Đa vào mùng 5 tết đã kết thúc năm ngày đại phá quân Thanh của vua Quang Trung. Một chiến thắng mùa xuân hiển hách có một không hai trong lịch sử chống xâm lược của Việt Nam!
Phượng Hoàng Trung Đô ở đâu?

Phượng Hoàng Trung Đô ở đâu?

0
Trong bài báo Tái hiện hùng khí Tây Sơn đăng ngày 11.2 trên Thanh Niên có nhắc đến địa danh “Phượng Hoàng Trung Đô” thời Tây Sơn. Xin cho biết địa danh này ra đời như thế nào? Ở đâu? (Anh Tuấn, Q.Gò Vấp - TP.HCM)
Tái hiện hùng khí Tây Sơn

Tái hiện hùng khí Tây Sơn

0
Lần đầu tiên, những cổ vật thời Tây Sơn đã được tập hợp, trưng bày nhằm giới thiệu với công chúng những vật chứng của một thời đại oanh liệt.
Bí ẩn trầm hương - Kỳ 1: Vài dòng lịch sử

Bí ẩn trầm hương - Kỳ 1: Vài dòng lịch sử

1
Trên thế giới, giá bán cao nhất 1 kg trầm hương có thể lên tới 160 triệu đồng, còn giá 1 kg kỳ nam thì lên đến mức hoang tưởng: 7 tỉ đồng. Sự kỳ dị đó của giá cả, cộng với sự thiếu trách nhiệm trong quản lý tài nguyên thiên nhiên đã khiến cho trầm hương vốn không bao giờ thiếu trên rừng núi chúng ta suốt hơn 4.000 năm qua, đã gần như bị tuyệt chủng chỉ trong vòng 35 năm.

Tin đọc nhiều