La Phù

Lực lượng Hezbollah ở Li Băng tại buổi mít tinh kỷ niệm ngày Giải phóng, ở Nabatiyeh ngày 24.5.2015 - Ảnh: Reuters

Nhằm đông để chặn tây

0
Với quyết định coi Hezbollah ở Li Băng là khủng bố, Hội đồng hợp tác vùng Vịnh (GCC) đã đi thêm bước nữa trong cuộc đối địch công khai và không khoan nhượng giữa 6 quốc gia thành viên, nhất là Ả Rập Xê Út, với Iran. 
Tân Tổng thống Argentina Mauricio Macri - Ảnh: Reuters

Argentina: Trả giá để cải cách

0
Tân Tổng thống Argentina mở đường cho nước này tiếp cận trở lại với thị trường tài chính và tiền tệ thế giới. Cái giá đắt ở đây là sự thú nhận gián tiếp rằng Argentina bây giờ phải cầu cạnh, bị thất thế trước IMF.
Cờ Hy Lạp và cờ EU bên ngoài Đại sứ quán Hy Lạp ở Vienna (Áo). Hy Lạp vừa triệu hồi đại sứ ở Áo về nước - Ảnh: Reuters

EU - Liên minh rệu rã

0
Hai chuyện chưa từng thấy trong lịch sử EU đang diễn ra cho thấy nội bộ khối này không gắn kết thực sự như EU thường phô diễn.
Tổng thống Evo Morales - Ảnh: AFP

Nhìn xa quá hóa hại thân

0
Cuộc trưng cầu dân ý về sửa đổi hiến pháp ở Bolivia đã diễn ra không như Tổng thống Evo Morales mong đợi. 
Trụ sở Liên Hiệp Quốc tại New York (Mỹ) - Ảnh: Reuters

Thất bại không vô nghĩa của Mỹ và Triều Tiên

0
Mỹ chính thức xác nhận việc bác bỏ đề nghị tiến hành đàm phán song phương của Triều Tiên, nhưng không phủ nhận tin tức được tờ The Wall Street Journal đưa ra rằng hai bên đã đàm phán bí mật tại trụ sở LHQ ở New York.
Thủ tướng Anh David Cameron (trái) và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk trong một lần gặp nhau hồi tháng 6.2015 - Ảnh: Reuters

EU: Bỏ nguyên tắc, giữ thành viên

0
Sau 2 ngày thương thảo căng thẳng, EU và Anh đã đạt được thỏa thuận mà Thủ tướng David Cameron cần có để thuyết phục cử tri nước này chấp nhận tiếp tục là thành viên EU trong cuộc trưng cầu dân ý ngày 23.6.
Tổng thống Mỹ và các nhà lãnh đạo ASEAN tại hội nghị cấp cao đang diễn ra ở Sunnylands - Ảnh: Reuters

Mỹ - ASEAN: Cú hích mới

0
Đối với mối quan hệ giữa ASEAN và Mỹ, hội nghị cấp cao đặc biệt đang diễn ra ở Sunnylands là dấu mốc lịch sử và có ý nghĩa rất quan trọng.
Bà Aung San Suu Kyi trong phiên họp cuối cùng của quốc hội do quân đội nắm giữ - Ảnh: Reuters

Thời mới ở Myanmar

0
Với việc Liên đoàn Quốc gia vì dân chủ (NLD) với thủ lĩnh là bà Aung San Suu Kyi kiểm soát lưỡng viện lập pháp từ ngày 1.2, một thời kỳ chính trị mới bắt đầu ở Myanmar.
Khu trục hạm USS Curtis Wilbur của Hải quân Mỹ - Ảnh: Hải quân Mỹ

Mạnh tay trước tránh căng thẳng sau

1
Kể từ khi Trung Quốc bộc lộ rõ ràng ý đồ đẩy mạnh tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông, Mỹ đã thể hiện cũng rất rõ ràng thái độ phản đối và có những hành động chứng tỏ không nói suông.
Binh sĩ lực lượng phản ứng nhanh của Mỹ trong một chiến dịch - Ảnh: AFP

Tình thế xô đẩy

0
Đối với Libya, việc Mỹ can thiệp quân sự để ngăn ngừa IS sẽ đánh dấu sự trở lại của Washington sau 4 năm. Đối với IS, Libya sẽ trở thành chiến địa mới trong cuộc chiến tranh đang diễn ra với Mỹ và đồng minh.
Giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Christine Lagarde - Ảnh: AFPgoc

Màn kịch vụng

0
Tại Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) ở Davos năm nay, Giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Christine Lagarde đã tuyên bố sẽ tái ứng cử vào cương vị này. 
Thủ tướng Pakistan trong cuộc gặp Quốc vương Ả Rập Xê Út tại Riyadh ngày 18.1 - Ảnh: Reuters

Bắt cá hai tay

0
Trong chuyến thăm Iran vừa rồi, Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif bộc lộ ý định làm trung gian hòa giải giữa Iran và Ả Rập Xê Út.
Biến động của giá dầu gây tác động thuận nghịch khác nhau về mọi phương diện đối với từng nền kinh tế và đều thách thức các chính phủ cũng như giới kinh doanh - Ảnh minh họa: Reuters

Nạn nhân hay thủ phạm?

0
Giá dầu trên thị trường thế giới tiếp tục giảm và kịch bản nó còn trượt xuống dưới mức 20 USD/thùng như hồi giao thừa giữa hai thế kỷ có thể sẽ xảy ra và thậm chí khả năng xuống thấp dưới mức 10 USD/thùng. 

Tin đọc nhiều