La Phù

Vẫn còn một số thành viên EU bị Mỹ và Canada loại ra ngoài diện miễn thị thực - Ảnh: Reuters

Lý ngoài, ý trong

0
Nếu Ủy ban EU không đe dọa suông mà làm thật theo tuyên bố mới thì quan hệ giữa khối này với Mỹ và Canada sẽ có thêm khúc mắc.
Tổng thống Brazil Dilma Rousseff (trong ảnh) và Tổng thống Nam Phi Jacop Zuma đều bị cáo buộc lạm dụng quyền lực, bao che tham nhũng hoặc trực tiếp tham nhũng - Ảnh: Reuters

Mất dần hào quang xưa

0
Ở Nam Phi đang có chuyện tương tự như Brazil. Hai nước cách xa nhau, ở trên 2 châu lục khác nhau nhưng vụ việc lại giống nhau: tổng thống đương nhiệm trực diện với việc bị quốc hội xem xét và khởi động tiến trình phế truất.
 
Ông Obama và ông Tập trong cuộc gặp tại Bắc Kinh (Trung Quốc) cuối năm 2014 - Ảnh: AFP

Obama - Tập Cận Bình: Đồng thuận nhỏ, bất hòa lớn

0
Tổng thống Barack Obama và Chủ tịch Tập Cận Bình đã gặp nhau nhiều lần nhưng cuộc gặp lần này không dễ dàng chút nào bởi giữa Mỹ và Trung Quốc hiện đồng thuận thì nhỏ trong khi bất hòa lại lớn
Tổng thống Mỹ Barack Obama với Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye và Thủ tướng Nhật Shinzo Abe trong cuộc gặp cấp cao 2 năm trước - Ảnh: AFP

Tiện lợi đôi đường

0
Cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Barack Obama với Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye và Thủ tướng Nhật Shinzo Abe bên lề hội nghị an ninh hạt nhân sắp tới ở Mỹ là cơ hội rất tốt để ông Obama đồng thời đạt nhiều mục đích.
Lễ hội kỷ niệm 2 năm ngày Crimea sáp nhập vào Nga. Trên màn hình là Tổng thống Vladimir Putin đang phát biểu chào mừng sự kiện này - Ảnh: Reuters

Vớt vát vô vọng

1
Năm 2014, Nga tiếp nhận Crimea. Mỹ, EU, Nhật Bản, Úc và Canada ra tay trừng phạt Nga về kinh tế cũng như cô lập về chính trị.
Nghịch lý chính trị đáng chú ý không kém là CDU thua đậm, nhưng thật ra cá nhân bà Merkel không thất bại - Ảnh: Reuters

Đảng thua, bà Merkel không bại

0
Cuộc bầu cử nghị viện ở 3 bang của Đức vừa qua đã làm rung chuyển chính trường lẫn xã hội nước này. Đảng Sự lựa chọn cho nước Đức (AfD) thắng vang dội còn các đảng lớn có bề dày truyền thống đều thua to.
Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vừa quyết định hạ lãi suất cơ bản xuống còn đúng 0% - Ảnh: Reuters

ECB hạ lãi suất: Được ít, mất nhiều

0
Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vừa quyết định hạ lãi suất cơ bản xuống còn đúng 0% và tăng mức lãi suất đối với tiền gửi của các ngân hàng ở ECB, còn gọi là lãi suất phạt, từ 0,3% lên 0,4%.
Ahmed Abul Gheit, cựu ngoại trưởng Ai Cập thời ông Hosni Mubarak được bầu làm tổng thư ký Liên đoàn Ả Rập - Ảnh: AFP

Liên đoàn Ả Rập: Cứu danh, tìm thực

0
Tại hội nghị vừa rồi ở Cairo (Ai Cập), các thành viên Liên đoàn Ả Rập lại bầu một người Ai Cập làm tổng thư ký trong cuộc bỏ phiếu chỉ có một ứng viên.
Cựu Tổng thống Luiz Icnacio Lula da Silva trong một chiến dịch tranh cử trước đây của ông. Ông Lula de Silva vừa bị bắt với cáo buộc liên quan đến đại án tham nhũng của Tập đoàn dầu khí quốc gia Petrobras - Ảnh: AFP

Tháo dỡ tượng đài

0
Nguyên Tổng thống Luiz Icnacio Lula da Silva là thần tượng và tượng đài chính trị ở Brazil nhờ những thành tựu cầm quyền cho nước này và cả cánh tả ở Mỹ Latin trong 2 nhiệm kỳ 2002 - 2010.

Tin đọc nhiều