la mac mat

Sấu dầm mắm chua mặn ngọt /// KIM YẾN

Trong tủ lạnh có cả mùa hè

0
Canh dọc nấu cá. Canh sấu nấu thịt. Canh sườn nấu thanh trà. Canh bò băm nấu me, nấu khế. Trong tủ lạnh có ngần đấy đồ nấu chua là có cả mùa hè Hà Nội.
Món vịt áp chao nổi tiếng của Lạng Sơn

Đồng Đăng không chỉ có phố Kỳ Lừa

2
Lạng Sơn đâu chỉ có ải Chi Lăng, đỉnh Mẫu Sơn mùa có tuyết... Những mặc định check-in khiến du khách chọn cách khám phá như nhau, cảm nhận như nhau và họ chỉ đến một lần rồi thôi. Nhưng Lạng Sơn nào chỉ có vậy.
Nhỏ dãi với lợn quay ở Lạng Sơn

Nhỏ dãi với lợn quay ở Lạng Sơn

3
Lợn quay thì ở đâu mà chả có, ấy thế nhưng ai đã từng ăn thịt lợn quay Lạng Sơn một lần thì đến mấy chục năm sau vẫn nhớ, vẫn thèm.
Các món ăn được chế biến từ nguyên liệu tươi ngon nhất

Mỗi món ăn ngon quảng bá cho nền văn hóa một vùng miền

0
38 đội thi gồm các đầu bếp chuyên nghiệp đến từ ba cụm thi Tây Nguyên, Nam Trung bộ và BắcTrung bộ cùng thi tài để tìm ra đại diện xuất sắc nhất KV miền Trung tham gia vòng Bán kết cuộc thi Chiếc thìa vàng năm 2016.
Công thức vịt kho lá mắc mật thơm ngon

Công thức vịt kho lá mắc mật thơm ngon

0
Lá mắc mật có vị thơm rất đặc biệt. Hãy cùng làm thử món vịt kho lá mắc mật để có vị lạ hơn món vịt nướng lá mắc mật thông thường.
Cháo vịt thực ra rất mộc mạc, nhưng muốn ngon thì cháo phải thật ngọt, và thịt vịt phải thật mềm /// Ảnh minh họa: Tấn Tri

Ẩm thực ngày hòa bình - Kỳ 4: Cháo vịt quê tôi

2
Tháng 6.1975, sau 21 năm tôi lại được 'đánh đường về quê'. Quê tôi ở cạnh đường số Một, lại có một cây cầu nhỏ tên là cầu Giắt Dây, nên cũng dễ tìm, dù ngày rời quê tôi mới lên 8 tuổi.
Món xúng xàng lạ miệng - Ảnh: Mỹ Tuyết

Độc đáo xúng xàng Lạng Sơn

0
Vừa rồi, tôi được cô bạn người Lạng Sơn gửi biếu món xúng xàng, một đặc sản của vùng đất này. Đối với tôi và nhiều người sống ở miền Trung, đây là món mới lạ, chưa bao giờ được ăn.
Gia vị Việt hội ngộ giữa Sài Gòn

Gia vị Việt hội ngộ giữa Sài Gòn

0
Vòng bán kết khu vực phía nam cuộc thi ẩm thực Chiếc thìa Vàng 2015 khép lại vào tối 28.10 với những dư vị ngọt ngào, sâu lắng, xứng đáng được gọi “đại hội gia vị Việt”.