Lạ lùng, tuyển thủ Pháp nhận án tù 6 tháng vì…sang Mỹ du lịch với vợ

Lạ lùng, tuyển thủ Pháp nhận án tù 6 tháng vì…sang Mỹ du lịch với vợ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tin từ Reuters, cầu thủ Lucas Hernandez đã bị tòa án Madrid tuyên án 6 tháng tù do vi phạm bản án cấm liên lạc với vợ. 

Lucas Hernandez là tuyển thủ Pháp và đang thi đấu cho CLB Bayern Munich của Đức.

Vụ việc dẫn đến bản án của Lucas Hernandez xảy ra từ năm 2017. Khi đó, Lucas Hernandez vẫn còn thi đấu cho Atletico Madrid. Hậu vệ người Pháp và cô vợ Amelia Lorente đã xô xát với nhau ở nơi công cộng. Án phạt ban đầu dành cho hai người chỉ là lao động công ích trong 1 tháng và cấm liên lạc với nhau trong vòng 6 tháng.

Mọi thứ sẽ dừng lại ở đó nếu như Lucas và vợ chấp hành bản án. Nhưng cả hai đã bỏ qua bản án, mà cùng nhau đi du lịch ở Mỹ.

Một báo cáo từ sân bay tại Madrid cho biết họ đã phát hiện ra Lucas và vợ cùng lên máy bay để sang Miami, Mỹ.

Trước chứng cứ rõ ràng, tòa án đã nâng hình phạt dành cho Lucas Hernandez, từ việc lao động công ích 1 tháng, cấm liên lạc với vợ 6 tháng lên thành 6 tháng tù giam.

Do Lucas đã không còn ở Tây Ban Nha nên anh vẫn tạm thời chưa phải thi hành án. Lúc này, các luật sư của cầu thủ 25 tuổi liên tục gửi đơn xin giảm án nhưng tòa Madrid tiếp tục có động thái cứng rắn.

Giới chức Madrid khẳng định rằng vì đây không phải là lần phạm tội đầu tiên của Lucas, nên anh không được giảm án. Điều đó có nghĩa là Lucas Hernandez bây giờ phải chấp hành án tù. Anh sẽ ra hầu tòa, nghe tuyên án trong một ngày thuộc nửa cuối tháng 10.2021.

Lucas Hernandez cùng đội tuyển Pháp giành chức vô địch World Cup 2018, anh khoác áo Bayern Munich theo bản hợp đồng trị giá 80 triệu euro, đắt giá nhất lịch sử chuyển nhượng của CLB số 1 nước Đức.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU