Lạ đời như ốc 'gặp' trái cây

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ốc và trái cây - sự kết hợp thật lạ đời nhưng hóa ra rất hài hòa bởi ốc có vị ngọt còn trái cây lại mang đến vị chua thanh. Vậy là những người mê ốc có thêm lựa chọn.

Lạ đời như ốc 'gặp' trái cây

Ốc và trái cây - sự kết hợp thật lạ đời nhưng hóa ra rất hài hòa bởi ốc có vị ngọt còn trái cây lại mang đến vị chua thanh. Vậy là những người mê ốc có thêm lựa chọn.

Lạ đời như ốc 'gặp' trái cây 2

Trào lưu “ăn bằng mắt” với những món ăn đẹp, màu sắc hấp dẫn đã lan sang các quán ốc. Không chọn những vỉa hè đông đúc, rời xa các góc chợ, dân mê ốc bây giờ có thể thưởng thức những món ốc “độc” trong không gian sang trọng như nhà hàng Bà Cô Lốc Cốc (Q.4, TP.HCM).

Biến tấu ốc và trái cây tươi

Dù khai trương chưa lâu nhưng nhà hàng Bà Cô Lốc Cốc được giới sành ăn tìm đến bởi sự sáng tạo độc đáo trong kết hợp các món ăn. Nhà hàng khá tinh tế khi làm mới món ốc bằng cách kết hợp với vị của trái cây miền nhiệt đới mà không khiến người ăn bị “dội ngược” hay sốc. Đa số các loại trái cây kết hợp tại đây có vị chua nhẹ, ngọt hậu và mùi thơm để vừa làm cho người ăn không ngán, vừa có tác dụng đánh tan mùi tanh của hải sản. Đại diện nhà hàng - anh Quyết Thắng cho biết: “Chúng tôi cũng phải mất khá nhiều thời gian thử nghiệm, chọn loại trái cây để làm xốt hoặc cắt hạt lựu ăn kèm, hoặc nấu như nguyên liệu chính… Khách đến đây bị cuốn hút bởi thiên đường các món ốc mới vị ngon mà lạ, khách mê nhất là nghêu xốt cam, lẩu ốc mẻ mơ tươi, ăn khai vị thì chả giò ốc táo xốt trà xanh kem chua, hàu né xốt bông bụt giấm, ốc hương xào bắp...”.

Nhà hàng còn có nhiều món ăn gợi nhớ thời học sinh như hàu xốt chanh dây đá bào. Mỗi đĩa gồm 3 con hàu làm chín tái, kèm thanh long cắt hạt lựu, rưới thêm xốt chanh dây đặc biệt phía trên. Cồi sò điệp không phải nguyên liệu mới nhưng trở thành món lạ khi kết hợp với hoa bụt giấm hay còn gọi là hoa a ti sô đỏ, loại hoa đang “làm mưa làm gió” được chị em phụ nữ cũng như giới trẻ ưa thích khi làm nước uống hoặc mứt. Cánh hoa được xay nhỏ để làm xốt mặn ngọt chua chua rưới lên cồi sò điệp trắng, màu đỏ tự nhiên của hoa, vị chua nhẹ đủ kích thích vị giác.

Lạ đời như ốc 'gặp' trái cây 3

Những loài ốc “độc”

Tên món ăn lạ, nguyên liệu lạ khiến thực khách tò mò như ốc bàn tay, ốc ngựa, ốc chúa gai… với hình thù kỳ dị. Do cái tên đã “quái” nên bếp trưởng không dám mạnh tay chế thêm món “độc” mà kết hợp với gia vị bình thường như ốc bàn tay nướng mỡ hành với đậu phộng, ốc ngựa xào bơ, ốc nón hấp sả chấm muối ớt xanh hoặc nước mắm chua ngọt… Đây cũng là điểm hay của quán, biết tiết chế để ốc lạ trở nên quen thuộc còn các loại ốc quen thì lại “mạnh tay biến tấu” để thu hút.

Món ốc ở Sài Gòn vô cùng đa dạng nhưng trước đây ít ai dám mời khách bởi chỗ ngon thường bán ngoài vỉa hè. Bà Cô Lốc Cốc ngoài chăm chút cho món ăn còn chú trọng trong khâu bài trí. Cả gia đình đến đây thưởng thức cũng không thấy xô bồ, còn nếu tiếp khách lại được cả đôi đường: không gian lịch sự và món ăn quen mà lạ. Một phong cách thưởng thức ốc mới của người Sài thành!

Lạ đời như ốc 'gặp' trái cây 4

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU