la ca ri

Cà chua, khoai lang... được cho là kích thích mọc tóc, cải thiện chứng hói đầu - Ảnh: Minh Khôi

Rau củ chống hói

0
Bạn đang đau khổ vì tóc rụng như lá mùa thu? Hãy thử bổ sung những thực phẩm sau vào chế độ ăn uống hằng ngày, bạn có thể tránh được nguy cơ bị hói đầu.
Cải thiện huyết áp, ngừa đột quỵ

Cải thiện huyết áp, ngừa đột quỵ

0
(TNO) Cao huyết áp có thể gây ra loạt vấn đề về sức khỏe như đau tim, đột quỵ, suy nội tạng và tử vong nếu không được điều trị kịp thời. Một số thực phẩm có sẵn trong nhà bếp của bạn có thể giúp giảm cao huyết áp.
Ở Sài Gòn, quán nào bán món cà ri dê ngon nhất hạng?

Ở Sài Gòn, quán nào bán món cà ri dê ngon nhất hạng?

0
Chừng hơn mười năm gần đây, người Sài Gòn đâm ra khoái khẩu món thịt dê, nói chính xác hơn là khoái món lẩu dê, và điều tức cười là đa số lẩu dê bán từ hẻm nhỏ ra tới nhà hàng đều chỉ có vài miếng thịt dê tượng trưng cho có mùi dê, phần đạm còn lại là thịt nghé, hoặc thịt trừu (cừu) và thịt con "trời ơi" nào đó đố ai mà biết được. Nhưng chế biến từ thịt dê còn có món nổi tiếng từ trước 1975 là món cà ri dê. Món này hẳn nhiên được phổ biến từ cộng đồng người Ấn - Hồi có mặt ở đất Sài Gòn từ xa xưa. Ngày nay, chẳng còn mấy ai biết danh tiếng bán vải, cho vay.. của những người Ấn - Hồi, nhưng các đền thờ Ấn Giáo, Hồi Giáo vẫn còn quanh khu trung tâm Sài Gòn và rất may cây cầu mang tên Chà Và ở Chợ Lớn vẫn giữ được tên. Có người nói rằng nếu tương lai, các dấu tích của cộng đồng Ấn - Hồi ở đất Sài Thành có mất đi thì duy một thứ không bao giờ mất đó là món cà ri, mà phải là cà ri dê mới chính hiệu, vì các thứ cà ri gà, cà ri vịt, cà ri chay... đều bị bà còn người Hoa, n
Ở Sài Gòn, quán nào bán món cà ri dê ngon nhất hạng?

Ở Sài Gòn, quán nào bán món cà ri dê ngon nhất hạng?

0
Chừng hơn mười năm gần đây, người Sài Gòn đâm ra khoái khẩu món thịt dê, nói chính xác hơn là khoái món lẩu dê, và điều tức cười là đa số lẩu dê bán từ hẻm nhỏ ra tới nhà hàng đều chỉ có vài miếng thịt dê tượng trưng cho có mùi dê, phần đạm còn lại là thịt nghé, hoặc thịt trừu (cừu) và thịt con "trời ơi" nào đó đố ai mà biết được. Nhưng chế biến từ thịt dê còn có món nổi tiếng từ trước 1975 là món cà ri dê. Món này hẳn nhiên được phổ biến từ cộng đồng người Ấn - Hồi có mặt ở đất Sài Gòn từ xa xưa. Ngày nay, chẳng còn mấy ai biết danh tiếng bán vải, cho vay.. của những người Ấn - Hồi, nhưng các đền thờ Ấn Giáo, Hồi Giáo vẫn còn quanh khu trung tâm Sài Gòn và rất may cây cầu mang tên Chà Và ở Chợ Lớn vẫn giữ được tên. Có người nói rằng nếu tương lai, các dấu tích của cộng đồng Ấn - Hồi ở đất Sài Thành có mất đi thì duy một thứ không bao giờ mất đó là món cà ri, mà phải là cà ri dê mới chính hiệu, vì các thứ cà ri gà, cà ri vịt, cà ri chay... đều bị bà còn người Hoa, người Việt thay đổi chế biến theo khẩu vị xứ ta. Vậy thì hiện nay Sài Gòn - Chợ Lớn, cà ri dê chính hiệu Ấn Độ bán ở đâu, chỗ nào bán ngon nhất?
Bảo vệ mắt trẻ bằng thực phẩm

Bảo vệ mắt trẻ bằng thực phẩm

0
Trẻ em hiện làm quen với các sản phẩm công nghệ từ rất sớm nên dễ làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề về thị lực. Bổ sung một số thực phẩm sau có thể giúp bảo vệ mắt của trẻ.
Làm cà ri tôm Kerala béo ngọt hấp dẫn

Làm cà ri tôm Kerala béo ngọt hấp dẫn

0
Nếu bạn yêu cà ri và thích nước dừa, cà ri tôm Kerala từ đất Ấn huyền bí là một lựa chọn rất tuyệt vời vì không quá nhiều gia vị, lại thoang thoảng hương thơm thân quen, mang vị béo ngọt dễ chịu của nước dừa, thêm con tôm sú đỏ au hấp dẫn.
Săn chuột đồng

Săn chuột đồng

0
Hầu hết người dân chốn thôn quê đều biết chuột đồng không hôi hám như chuột nhà, mà ngược lại chúng ở hang sạch, ăn sạch nên thịt rất ngon, nhiều dinh dưỡng, dù luộc hay khìa đều là món khoái khẩu của dân nhậu.