Kyo York tưởng nhớ 21 năm ngày mất nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ca sĩ Kyo York thực hiện MV Để gió cuốn đi, kỷ niệm 21 năm ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và thể hiện tình cảm trân trọng của anh dành cho cố nhạc sĩ.

Kyo York tưởng nhớ 21 năm ngày mất nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - ảnh 1

Ca sĩ Kyo York ra MV Để gió cuốn đi tưởng nhớ Trịnh Công Sơn

kiếng cận

Vào dịp 1.4 năm nay, ca sĩ Kyo York thực hiện MV Để gió cuốn đi, nhằm tưởng nhớ 21 năm ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Được biết anh vừa trở lại Việt Nam sau thời gian về Mỹ thăm gia đình. Dù bận rộn với nhiều hoạt động và lịch trình song Kyo York vẫn ưu tiên thực hiện sản phẩm âm nhạc này. Với anh, MV Để gió cuốn đi không chỉ là bài hát tưởng nhớ đến Trịnh Công Sơn mà hơn hết, anh còn mong muốn lan tỏa những thông điệp ý nghĩa mà cố nhạc sĩ gửi gắm.

Chia sẻ thêm về lý do chọn Để gió cuốn đi để thực hiện MV, Kyo York bộc bạch: “Những triết lý nhân sinh vô cùng đẹp đẽ trong ca khúc bất hủ này đã quá quen thuộc với nhiều người và chính nó đã thuyết phục tôi. Thông qua đó, tôi muốn lan tỏa, truyền tải nguồn cảm hứng sống đến với mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ. Bản thân tôi cũng rất xúc động khi trong dòng chảy âm nhạc hiện nay, nhạc Trịnh vẫn giữ một vị trí đặc biệt, không chỉ trong lòng khán giả lớn tuổi mà còn cả những người trẻ".

Kyo York tưởng nhớ 21 năm ngày mất nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - ảnh 2

Kyo York là một người vô cùng yêu nhạc Trịnh

kiếng cận

Dù là ca khúc đã được nhiều giọng ca thể hiện thành công nhưng ở Kyo York vẫn có chất riêng mộc mạc, truyền tải được tinh thần của bài hát. Đối với Kyo York, chính nhạc Trịnh đã cho anh cơ hội để đóng góp những điều tốt đẹp cho cuộc đời thông qua chương trình Nơi về nương náu. Kể từ mối lương duyên với nhạc Trịnh Công Sơn trên sân khấu đêm nhạc 10 năm nhớ Trịnh Công Sơn, mỗi năm đến ngày 1.4, Kyo York đều có những hoạt động tưởng nhớ người nhạc sĩ tài hoa theo cách riêng của mình.

“Tôi hi vọng sản phẩm âm nhạc của mình sẽ một lần nữa khẳng định vị thế nhạc Trịnh trong lòng khán giả Việt. Hơn hết, MV cũng là tất cả tiếng lòng, là sự biết ơn đối với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Tìm hiểu thêm về những sáng tác của Trịnh Công Sơn, tôi càng thêm nể phục tình yêu và sự cống hiến của ông dành cho âm nhạc. Tôi thấy mình nên có trách nhiệm lan tỏa điều đó đến mọi người", anh bày tỏ.

Kyo York tưởng nhớ 21 năm ngày mất nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - ảnh 3

Nam ca sĩ người Mỹ nói anh thấy mình phải có trách nhiệm giữ gìn và lan tỏa nhạc Trịnh

kiếng cận

Ngoài MV mới, Kyo York còn tham gia đêm nhạc tưởng nhớ Trịnh Công Sơn do ca sĩ Ánh Tuyết thực hiện. Được biết nữ ca sĩ cũng là người từng dìu dắt, nâng đỡ Kyo York từ khi anh mới vào nghề. Chương trình được diễn ra đơn giản, ấm cúng vào đêm 31.3 và 1.4 với những nhạc công và ca sĩ thân quen của Ánh Tuyết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU