Kyo York quay MV tại nhà cổ gần trăm tỉ của ca sĩ Ánh Tuyết

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ca sĩ Kyo York vừa cùng Ánh Tuyết cho ra mắt ca khúc Ngày xưa Hoàng Thị. Đặc biệt bối cảnh MV còn được quay ở chính ngôi nhà của nữ ca sĩ ở giữa lòng phố cổ Hội An. 

Kyo York quay MV tại nhà cổ gần trăm tỉ của ca sĩ Ánh Tuyết - ảnh 1

Ca sĩ Ánh Tuyết hiếm hoi xuất hiện, song ca cùng Kyo York trong MV tại quê nhà

team Kiengcan

Ngày xưa Hoàng Thị là nhạc phẩm của nhạc sĩ Phạm Duy, phổ thơ Phạm Thiên Thư. Bài hát từng là một hiện tượng ngay khi được phát hành vào những năm 1970. Mới đây, ca sĩ Kyo York cùng Ánh Tuyết thể hiện lại tác phẩm nổi tiếng này.

Là người từng gắn bó và làm việc cùng Ánh Tuyết và có nhiều kỉ niệm đi diễn cùng nhau, nhưng đây là lần đầu tiên Kyo York cùng đàn chị ra mắt một sản phẩm âm nhạc. Nam ca sĩ người Mỹ đã nghiêm túc tập luyện và tham khảo từ ca sĩ Ánh Tuyết cách để có thể chuyển tải cảm xúc và hoài niệm về câu chuyện tình có thật của thi sĩ Phạm Thiên Thư.

Kyo York quay MV tại nhà cổ gần trăm tỉ của ca sĩ Ánh Tuyết - ảnh 2

Kyo York thấy mình may mắn khi được hát cùng Ánh Tuyết, một nữ nghệ sĩ đã thể hiện thành công nhiều tác phẩm của Phạm Duy

team Kiengcan

Từng được gặp nhạc sĩ Phạm Duy vài lần lúc sinh thời, Kyo York cảm thấy rất xúc động khi thể hiện bài hát Ngày xưa Hoàng Thị, được đàn chị nhắn nhủ "hát bằng tất cả cảm xúc của mình, chắc chắn sẽ chạm đến trái tim của khán giả".

MV được Kyo York và ê-kíp thực hiện tại Hội An, cũng là quê nhà của ca sĩ Ánh Tuyết. Đã lâu không xuất hiện trên sân khấu vì dành nhiều thời gian chăm sóc sức khoẻ, nhưng nữ nghệ sĩ rất nhiệt tình hỗ trợ ê-kíp trong việc tìm bối cảnh quay và kết nối người dân địa phương. Đặc biệt, bối cảnh MV còn được quay ở chính ngôi nhà cổ trăm tỉ của Ánh Tuyết ở giữa lòng phố Hội. MV đã được ê-kíp thực hiện những thước phim đẹp, mang đến khán giả về một Hội An thơ mộng trong một chiều hạ vàng lãng mạn.

Kyo York quay MV tại nhà cổ gần trăm tỉ của ca sĩ Ánh Tuyết - ảnh 3

MV Ngày xưa Hoàng Thị được thực hiện tại chính ngôi nhà của Ánh Tuyết

team Kiengcan

Là giọng ca được đào tạo bài bản và từng thể hiện nhiều nhạc phẩm bất hủ của những nhạc sĩ nổi tiếng Việt Nam, ca sĩ Ánh Tuyết đưa ra quan điểm: “Đừng bao giờ đặt âm nhạc vào chuyện già hay trẻ mà hãy đặt tâm hồn mình vào đó và lắng nghe những câu chuyện của tác giả kể. Không có nhạc già, chỉ có những ca khúc sống lâu trong lòng khán giả rồi trở thành bất hủ mà người ta mặc định là nhạc già. Những ca khúc mà ngày đó tác giả sáng tác họ còn rất trẻ, chỉ mới mười mấy tuổi thôi thì không thể gọi là nhạc già”.

Kyo York quay MV tại nhà cổ gần trăm tỉ của ca sĩ Ánh Tuyết - ảnh 4

Sắp tới, Kyo York tiếp tục cho ra mắt nhiều sản phẩm song ca cùng những giọng hát vàng son

team Kiengcan

Ngày xưa Hoàng Thị là MV đầu tiên trong dự án hát song ca cùng những giọng hát vàng son và cả âm nhạc hiện đại do Kyo York thực hiện. Nam ca sĩ mong muốn lan tỏa và giữ gìn giá trị âm nhạc trữ tình Việt Nam. Đây là một dự án âm nhạc dài hơi mà Kyo York ấp ủ từ lâu, khách mời không chỉ là những nghệ sĩ tên tuổi mà cả những ca sĩ trẻ. Việc thực hiện những sản phẩm âm nhạc như vậy không đơn giản vì nghệ sĩ đều bận rộn với lịch làm việc riêng của mình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU