Kỳ vọng đào tạo nghề cho thanh niên phù hợp với đặc thù địa phương

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 15.8, Tỉnh đoàn Khánh Hòa tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Đến dự Đại hội có anh Nguyễn Thái An, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn, Tổ phó Tổ công tác chỉ đạo Đại hội điểm khu vực miền Trung, Tây nguyên; anh Bùi Minh Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Đoàn; các thành viên Tổ công tác chỉ đạo Đại hội điểm của Trung ương Đoàn cùng 293 đoàn viên tiêu biểu đại diện cho hơn 72.000 đoàn viên trong toàn tỉnh.

Kỳ vọng đào tạo nghề cho thanh niên phù hợp với đặc thù địa phương - ảnh 1

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Khánh Hòa lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027

thế quang

Với khẩu hiện hành động: “Tuổi trẻ Khánh Hòa: Khát vọng - Bản lĩnh - Đoàn kết - Sáng tạo - Cống hiến”, Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Khánh Hòa lần thứ XII sẽ diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 15 - 16.8 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh.

Đại hội lần này sẽ bầu 41 đồng chí tham gia Ban Chấp hành khóa XII và bầu chọn đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Kỳ vọng đào tạo nghề cho thanh niên phù hợp với đặc thù địa phương - ảnh 2

Anh Bùi Hoài Nam, Bí thư Tỉnh đoàn Khánh Hòa

thế quang

Theo anh Bùi Hoài Nam, Bí thư Tỉnh đoàn Khánh Hòa, Đại hội lần thứ XII sẽ có những điểm nhấn so với các kỳ đại hội trước. Cụ thể, Đại hội sẽ ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong việc xây dựng các chuyên trang Đại hội XII trên website và Zalo Official, hệ thống quét mã điểm danh tự động checkin fun, hệ thống lấy ý kiến tại các tổ thảo luận trực tuyến; các nội dung tuyên truyền như "Kỳ vọng gửi đại hội, Hiến kế và Gửi người bạn lớn"...

Văn kiện Đại hội được tổ chức các hội nghị lấy ý kiến, góp ý phát theo từng đối tượng, lĩnh vực để hoàn thiện văn kiện, trong đó đặc biệt sự đóng góp thiết thực của các lãnh đạo Đoàn qua các thời kỳ.

Đến tham dự Đại hội, anh Phạm Xuân Trường, Phó bí thư Huyện đoàn Trường Sa, kỳ vọng các đại biểu trong Đại hội sẽ sáng suốt lựa chọn ra những đồng chí có đủ trình độ, năng lực, tâm huyết để cống hiến cho công tác Đoàn cũng như phong trào thanh thiếu nhi của tỉnh Khánh Hòa ngày càng phát triển lớn mạnh, thể hiện rõ vai trò xung kích của tuổi trẻ.

“Tôi kỳ vọng Ban chấp hành khóa mới sẽ lãnh đạo, phát huy tốt nhất được tinh thần đoàn kết, cũng như có nhiều sự quan tâm, động viên, làm mối quan hệ với Huyện đảo ngày càng khăng khít, mật thiết hơn nữa”, anh Trường nói.

Kỳ vọng đào tạo nghề cho thanh niên phù hợp với đặc thù địa phương - ảnh 3

Anh Phạm Xuân Trường, Phó bí thư Huyện đoàn Trường Sa

thế quang

Chị Cao Thị Thanh Thảo, Phó bí thư Huyện đoàn Khánh Sơn, cho biết đại diện cho tuổi trẻ đồng bào dân tộc thiểu số huyện miền núi Khánh Sơn, chị kỳ vọng nhiệm kỳ lần này Ban chấp hành khóa mới sẽ có sự quan tâm sâu sắc đến việc khởi nghiệp, lập nghiệp cho thanh niên đồng bào dân tộc thiểu số, chú trọng đào tạo nghề phù hợp với đặc thù địa phương.

“Khánh Sơn có khí hậu đặc thù, phù hợp với cây ăn trái vì vậy tôi hy vọng Ban chấp hành khóa mới quan tâm phối hợp mở nhiều lớp đào tạo nghề, ứng dụng công nghệ - kỹ thuật vào sản xuất cây trồng, vật nuôi cho đoàn viên thanh niên mở rộng phát triển kinh tế, cũng như xây dựng phát triển du lịch sinh thái và du lịch văn hóa tại huyện nhà”, chị Thảo gửi gắm.

Trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, các cấp bộ Đoàn trên toàn tỉnh Khánh Hòa đã thực hiện 51 công trình thanh niên cấp tỉnh, 355 công trình thanh niên cấp huyện và hơn 3.756 công trình, phần việc thanh niên cấp cơ sở với tổng giá trị hơn 50 tỉ đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU