kỷ vật

NSƯT Thanh Kim Huệ và nghệ sĩ Chí Tâm trong vở 'Lan và Điệp' /// H.K

Ký ức sân khấu: Radio 'thần thánh'

2
Sân khấu cải lương còn đến với khán giả bằng một con đường giản đơn mà hiệu quả vô cùng, đó là radio. Chính những chiếc radio “thần thánh” ngày xưa đã gieo hạt cải lương quanh năm suốt tháng cho người miền Tây Nam bộ.
Đại tướng Võ Nguyên Giáp trước đây từng học trường luật, dạy học và viết bài cho các tờ báo Le Travail, Notre Voix… /// Ảnh: Chụp Lại Tư Liệu Triển Lãm

Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong lòng dân tộc

0
Nhiều kỷ niệm về Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã được kể lại qua các kỷ vật trong triển lãm Đại tướng Võ Nguyên Giáp với Chiến khu Việt Bắc, khai mạc ngày 3.10 tại Bảo tàng Lịch sử quân sự, Hà Nội.
Một số kỷ vật tại trưng bày /// Ảnh: Quỳnh Trân

Kỷ vật thêu của nữ chiến sĩ cách mạng

0
Sáng 23.5 tại Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ (TP.HCM) đã khai mạc trưng bày chuyên đề Kỷ vật thêu của nữ chiến sĩ cách mạng, giới thiệu những chiếc áo gối, khăn tay, túi và cả áo trẻ sơ sinh của các bé trong tù... được thực hiện bởi các chiến sĩ nữ tù chính trị.
Cây đèn dầu được Mẹ VN anh hùng Lê Thị Trị hiến tặng cho bảo tàng 
 /// Ảnh: Hoàng Sơn

Kỷ vật của mẹ: Chiếc lư hương và cây đèn dầu làm ám hiệu

3
Không chỉ hiến dâng những đứa con thương yêu, các mẹ còn là những người chở che, cảnh giới cho bộ đội như lời bài hát Huyền thoại mẹ của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn: “Mẹ về đứng dưới mưa/Che đàn con nằm ngủ/Canh từng bước chân thù/Mẹ ngồi dưới cơn mưa”...
Người dân đến tham quan Bảo tàng Mẹ VN anh hùng (Quảng Nam)

Kỷ vật của mẹ: Lá đơn xin lãnh xác chồng

0
Mỗi kỷ vật lưu giữ ở Bảo tàng Mẹ VN anh hùng (Quảng Nam) là một câu chuyện cảm động gắn liền với cuộc đời các mẹ, với những người chồng, người con đã ngã xuống cho “Tổ quốc quyết sinh”...
Chuyện cuốn sách cũ

Chuyện cuốn sách cũ

0
Bạn gửi cho tôi một đường link bán sách cũ, ở đó, tôi thấy cuốn Đường thi cảm dịch của ba tôi, in năm 2000, đang được rao bán.
Nhàn đàm: Sự bình yên ở lại

Nhàn đàm: Sự bình yên ở lại

0
Cái cắm bút ở ngay trong tầm nhìn và tôi thường dừng lại ở đó mấy giây, mỗi lần ngồi vào cái bàn viết quen thuộc của mình để làm việc. Đó là một món quà mà sơ Sayer đã tặng cho tôi vào năm 1965.

Tin đọc nhiều