ký ức

Quang cảnh đảo lớn nhìn từ đỉnh Thới Lới /// MINH KHÔI

Lý Sơn gọi

2
Tôi đến Lý Sơn cách đây đã hơn 6 năm, vào những ngày tháng 6 nắng như đổ lửa. Nhưng lòng đã quyết, lại có thêm bạn đường hợp ý, chúng tôi vẫn lên đường.
Nông dân Nghệ An /// KHÁNH HOAN

Nón cời của mạ

1
Nơi gác bếp nồng ấm mùi cây cỏ khô, mạ luôn dành riêng một góc để úp mấy cái nón cời tơi tả. Nón đã bung quai, rách lá và xệch khung, lạ là mạ vẫn dấm dúi cất giấu để thỉnh thoảng lại che mái đầu muối tiêu mà tất tả bước giữa nắng mưa.
Nhà báo Nguyễn Văn Vinh và MC Diễm Quỳnh trong chương trình /// Ảnh: VTV

Bật ti vi tìm ký ức

0
Chương trình Quán thanh xuân có chủ đề Bật ti vi - Tìm ký ức phát sóng lúc 20 giờ 40 ngày 23.8 trên kênh VTV1 đưa khán giả gặp lại những người làm nên những chương trình truyền hình đầu tiên của Đài truyền hình VN (VTV).
 
Đổ bánh xèo ở quê nhà /// ẢNH: TRẦN ĐĂNG

Bánh quê yêu thương

1
Quê gốc anh ở Quảng Ngãi, nhưng gia đình đã vào Tây nguyên sống lâu rồi. Anh nói, ký ức về miền quê ngọt ngào đó chỉ theo anh đến năm 7 tuổi. Thế nhưng, mẹ anh vẫn giữ và đem cả quê hương vào những món ăn hằng ngày. Nhà anh nấu nhiều món quê rất ngon, nhưng tôi không có nhiều dịp để học hỏi.
Bánh bột lọc gói đã bóc lá chuối

Ký ức bánh xưa về trong mùa dịch

0
Ngày mưa, mùa cách ly rảnh rỗi, cả nhà giở bột ra làm bánh. Bánh gói, bánh trần từ bột sắn. Loại bánh những năm tháng chống “giặc đói”, giờ nâng cấp lên đời, bày biện hấp dẫn, nghe vọng lại một miền ký ức...
Nhàn đàm: Chạm vào ký ức

Nhàn đàm: Chạm vào ký ức

0
Tồn tại song hành và biến ảo, ký ức nhiều khi thật lạ! Chẳng cứ chủ định gì, mà nó vẫn tươi ngời cùng năm tháng, lúc theo tuyến tính thời gian, mà cũng có khi không hẳn thế...
Sắc màu rực rỡ trên các con đường mua bán khu Chợ Lớn	 /// Ảnh: Ngọc Dương

Chợ lớn - Hương sắc tháng chạp

0
Còn có hai ngày nữa thôi là hai mươi tháng chạp. Bắt đầu khoảng thời gian mọi người đếm ngày đếm tháng bằng lịch âm.
Nhà văn Nguyễn Vĩnh Nguyên đọc trích đoạn tác phẩm trong buổi ra mắt sách tại Đà Lạt /// Ảnh: Xuyên Vân

Đà Lạt trong 'ký ức của ký ức'

0
Sau các đầu sách viết về Đà Lạt được độc giả chú ý và đánh giá cao: Với Đà Lạt, ai cũng là lữ khách (tản văn), Đà Lạt, một thời hương xa (du khảo), Đà Lạt, bên dưới sương mù (biên khảo), nhà văn Nguyễn Vĩnh Nguyên vừa cho ra mắt cuốn tiểu thuyết mới Ký ức của ký ức.
 /// Hoài Nhân

Em ơi Sài Gòn lạnh!

0
Sáng sớm vào Facebook đã thấy hàng loạt dòng trạng thái mới đăng của bạn bè, ai nấy ngỡ ngàng trước cái lạnh, tự dưng cảm giác hứng khởi hẳn.