ký ức

Tàu điện là một trong những kỷ niệm khó quên	 /// ảnh: L.Q.P

Kỷ niệm khó quên về Hà Nội

0
Kỷ niệm về Hà Nội nhiều lắm, nhất là với những người con làm ăn xa. Bởi Hà Nội là nơi, dù chỉ ở đó một thời gian rất ngắn, ai cũng đong đầy kỷ niệm.
Cầu Long Biên, một trong những công trình đã gắn với hình ảnh và đời sống của người dân Hà Nội hơn 100 năm /// Ảnh Lưu Quang Phổ

Ký ức Hà Nội

0
Những hình ảnh, những ký ức về một Hà Nội xưa cũ vẫn còn sống động trong trí nhớ của bố tôi...
Nhóm bếp	 /// Ảnh: Phương Nguyễn

Ông Táo trong ký ức

0
Ở các thành phố, kể cả một số vùng ở nông thôn ngày nay, chẳng còn mấy ai dùng ông Táo nữa. Các loại bếp gas, bếp điện đã thay thế cả rồi.
Hà Nội nhiều tình người /// Ảnh L.Q.P

Hà Nội chẳng tốn một xu...

1
Ký ức đầu tiên của tôi về Hà Nội là lần mẹ và bác đưa ông ngoại ra Hà Nội khám bệnh. Tôi đã mơ về một Hà Nội với những bệnh viện lớn, những bác sĩ giỏi có thể khám và chữa bệnh cho ông tôi…
 /// Ảnh minh họa: Lê Tân

Nhàn đàm: Những ngày áp tết

0
Ca từ bài hát Mùa xuân đầu tiên của nhạc sĩ Văn Cao làm lòng người lắng lại, bình yên và dâng đầy cảm xúc trong những ngày áp tết.
Những tiệm cắt tóc trên vỉa hè gợi nhịp sống chậm rãi /// LƯU QUANG PHỔ

Người bạn cũ - Hà Nội

4
Tôi vẫn gọi Hà Nội bằng tiếng gọi thân thương là “Hà Nội của tôi”. Tiếng gọi như thể dành cho người bạn thân vốn quen biết từ lâu nhưng mới lần đầu gặp mặt. Và rồi tôi nhận thấy, thì ra người bạn của tôi đẹp đến thế!
Chờ tàu đêm về trên phố	 /// LƯU QUANG PHỔ

Hà Nội - thêm một niềm yêu

4
Hà Nội chào đông bằng cơn mưa phùn, nó khiến cho cái lạnh dường như ngọt hơn, sâu hơn để một kẻ phương nam như anh thấy thấm. Anh bảo từ hồi sinh viên, anh đã sợ nhất cái lạnh của mùa đông Hà Nội.
 /// TỰ NHIÊN

Mảnh ốc nứt và ba

1
Từ phía ngoài bãi bồi truyền ra từng đợt khua khoắng mái chèo. Bác Tư hàng xóm đang kéo cái thuyền thúng chất đầy mành lưới ra cửa vịnh nhân lúc nước lên. Trong đêm đen tĩnh mịch, chút xao động có thể nhỏ vào ban ngày đột nhiên trở nên ồn ã lạ thường.
Giữ di sản ký ức người lính

Giữ di sản ký ức người lính

0
Nhiều ký ức của những người lính đã được chia sẻ tại tọa đàm Di sản ký ức, sự kiện do Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam, CLB Phụ nữ với di sản văn hóa (Hội Di sản văn hóa Việt Nam) phối hợp Quỹ Mãi mãi tuổi 20 tổ chức ngày 5.11, tại Hà Nội.
 /// LÊ THANH HẢI

Thương nhớ miền trung: Mưa nguồn

1
Tháng bảy tiết trời âm u, chợt nghe giọng hát Khánh Ly: 'Người ngồi đó trông mưa nguồn/Ôi yêu thương nghe đã buồn/Ngoài kia lá như vẫn xanh/Ngoài sông vắng nước dâng lên hồn muôn trùng...' thì trong tôi những đám mây buồn lại kéo đến, giăng ngang nỗi nhớ quê...