kỳ thi thpt quốc gia

Sẽ có nhiều phương thức đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ

Sẽ có nhiều phương thức đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ

0
Theo góp ý của nhiều trường ĐH, CĐ, nhiều khả năng Bộ GD-ĐT sẽ không quy định cứng nhắc phương thức tiếp nhận đăng ký xét tuyển mà cho phép các trường vận dụng linh hoạt quy chế để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh.
Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ năm 2015 - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Có lợi khi xét tuyển theo nhóm trường

0
Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga (ảnh), nếu các trường liên kết theo nhóm để tuyển sinh, cả trường và thí sinh sẽ được hưởng nhiều lợi ích hơn do khống chế được thí sinh ảo.
Học sinh tham dự chương trình Tư vấn mùa thi 2016 - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Nhiều thông tin bổ ích trong ngày khai mạc

0
Lần đầu tiên, chương trình Tư vấn mùa thi do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT tổ chức khai mạc ở ngoài TP.HCM, với mong muốn học sinh ở xa sẽ là những người đầu tiên nhận được thông tin chính thức về kỳ thi THPT quốc gia 2016 và định hướng về nghề nghiệp.
Khâu xét tuyển là một thất bại lớn trong kỳ thi THPT quốc gia lần đầu tiên tổ chức trong năm 2015 - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Năm giáo dục đổi mới gặp… phản ứng

1
Năm 2015 ghi dấu những thay đổi lớn của GD-ĐT nhưng đổi mới nào cũng vấp phải sự phản ứng, nghi ngại của dư luận, không phải vì sai lệch về hướng đi mà là do sự vội vàng, thiếu thuyết phục trong quá trình thực hiện.
Chạm vào giấc mơ làm bác sĩ

Chạm vào giấc mơ làm bác sĩ

0
Với 29,25 điểm, Trần Ngọc Linh, Trường THPT Quỳnh Lưu 1, Nghệ An đã chạm được vào giấc mơ làm bác sĩ. Chàng trai này tâm sự chuyện học, chuyện thi nếu có kế hoạch khoa học thì đều là nhẹ như… chơi bóng.
Để không bị phản ứng ngược

Để không bị phản ứng ngược

1
Những bất cập xoay quanh việc xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ mấy ngày nay rồi cũng sẽ qua đi. Vấn đề quan trọng hiện nay là làm thế nào để việc xét tuyển trong đợt 2 bắt đầu từ ngày 25.8 không vấp phải những phức tạp hay phản ứng ngược như đợt 1 vừa qua.
Xét tuyển vào trường ĐH, CĐ: Rối càng thêm rối

Xét tuyển vào trường ĐH, CĐ: Rối càng thêm rối

7
Nhiều ý kiến phản đối mạnh mẽ từ các trường ĐH, CĐ ngay sau khi Bộ GD-ĐT có văn bản cho phép thí sinh rút hồ sơ đăng ký xét tuyển ngay tại sở GD-ĐT hoặc trường THPT bên cạnh trường ĐH, CĐ như quy định trước đó.
Xét tuyển vào trường ĐH, CĐ: Bộ GD-ĐT chưa lường được hết!

Xét tuyển vào trường ĐH, CĐ: Bộ GD-ĐT chưa lường được hết!

10
Vấn đề gây bức xúc với phụ huynh và học sinh những ngày qua là việc xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ gặp nhiều trở ngại. Tại Hội nghị tổng kết năm học 2014 - 2015 và triển khai năm học 2015 - 2016 diễn ra hôm qua, việc rút kinh nghiệm kỳ thi THPT quốc gia cũng được đặt ra.
Sức ép lên thí sinh

Sức ép lên thí sinh

9
Đây là giai đoạn căng thẳng nhất trong cả quá trình của kỳ thi THPT quốc gia. Chỉ mỗi việc với tổng điểm có được, nên nộp vào trường nào để nhiều khả năng trúng tuyển nhất, cũng khiến thí sinh và phụ huynh đau đầu tính toán.

Tin đọc nhiều