Kỹ sư Coca-Cola bị truy tố vì tuồn bí mật cho Trung Quốc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nữ kỹ sư Mỹ gốc Hoa bị cáo buộc trộm công nghệ bao bì không chứa chất bisphenol-A (BPA) để đưa về Trung Quốc.

Kỹ sư của Coca-Cola bị tố tuồn công nghệ bao bì nhựa không chứa BPA cho Trung Quốc /// Reuters
Kỹ sư của Coca-Cola bị tố tuồn công nghệ bao bì nhựa không chứa BPA cho Trung Quốc
Reuters

Hãng AFP ngày 15.2 đưa tin một kỹ sư của hãng nước giải khát Coca-Cola bị truy tố tại bang Tennessee ở Mỹ vì trộm các bí mật thương mại trị giá 120 triệu USD (2.792 tỉ đồng) để cung cấp cho một công ty Trung Quốc.

Theo thông báo của Bộ Tư pháp Mỹ, công dân mang quốc tịch nước này là Vưu Tiểu Dung bị cáo buộc trộm công nghệ bao bì không chứa chất bisphenol-A (BPA) do nhiều công ty sở hữu, trong đó có “một công ty ở Atlanta” không nêu tên.

Phát ngôn viên của Coca-Cola, công ty có trụ sở ở Atlanta, từ chối bình luận về thông tin này nhưng xác nhận bà Vưu trước đó từng làm cho công ty.

“Do đây là một vấn đề pháp lý đang chờ xử lý nên chúng tôi không thể bình luận thêm”, phát ngôn viên này nói.

Theo cáo trạng, bà Vưu đã thông đồng với công dân Trung Quốc tên Lưu Trận Tường và một người họ hàng của ông Lưu để đánh cắp các công thức cho bao bì thực phẩm không chứa chất BPA gây hại cho sức khỏe. Các chất thay thế BPA hiếm và đắt trong công nghệ bao bì thực phẩm.

Ông Lưu muốn lấy công nghệ về để công ty của mình phát triển dây chuyền sản xuất bao bì. Đổi lại, ông này hứa sẽ cho bà Vưu việc làm và giúp bà đoạt một trong giải thưởng sáng giá nhất trong lĩnh vực nghiên cứu và phát minh ở Trung Quốc.

[VIDEO] Công ty nào sản xuất rác nhựa nhiều nhất thế giới?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU