Kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà thơ Bích Khê

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 7.12, tại Hà Nội, Hội Nhà văn VN phối hợp với Hội VHNT Quảng Ngãi đã tổ chức lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà thơ Bích Khê.

Kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà thơ Bích Khê

Ngày 7.12, tại Hà Nội, Hội Nhà văn VN phối hợp với Hội VHNT Quảng Ngãi đã tổ chức lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà thơ Bích Khê với sự có mặt của nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ tịch Hội Nhà văn VN, các phó chủ tịch Trần Đăng Khoa, Nguyễn Quang Thiều và ông Lê Văn Sơn, Chủ tịch Hội VHNT Quảng Ngãi cùng nhiều nhà văn, nhà thơ nổi tiếng.

Có 7 tham luận và ý kiến tham gia tọa đàm về thơ Bích Khê. Nhà thơ Thanh Thảo trong bài Ba khúc ca ngắn về Bích Khê đã cho rằng thi sĩ Bích Khê mất năm 30 tuổi vì thơ đã hút hết tinh hoa và tinh huyết của ông.

Nhà thơ Trần Đăng Khoa nhận xét Hàn Mặc Tử và Bích Khê là hai hiện tượng vô cùng đặc biệt của văn học VN. Sinh thời hai ông chơi thân và đánh giá tài năng của nhau rất cao nhưng cả hai đều thiệt thòi, mất sớm vì bệnh tật.

Nhà thơ Hữu Thỉnh đánh giá cao tài năng của nhà thơ Bích Khê và cho biết lễ kỷ niệm và cuộc tọa đàm về thơ ông là dịp chính thức khẳng định một gương mặt thi ca chói sáng của văn chương VN. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU