Kỷ nguyên gia dụng mang phong cách riêng, khởi đầu từ BESPOKE

0

Với BESPOKE, Samsung đã định hình một hướng đi mới cho thị trường thiết bị gia dụng, bắt đầu từ một sản phẩm quen thuộc: chiếc tủ lạnh.

“Cú hích” trên thị trường gia dụng nhàm chán

Trong gia đình, tủ lạnh đóng vai trò quan trọng, thường được sử dụng nhiều hơn những vật dụng khác, bởi đây là “trái tim” của căn bếp. Phần lớn thực phẩm được lưu trữ trong tủ lạnh, và thiết bị này càng quan trọng hơn khi chúng ta dành nhiều thời gian ở nhà. Theo một thống kê được thực hiện tại Anh năm 2017, người dùng trung bình mở tủ lạnh tới 14 lần mỗi ngày.

Đa phần người dùng đã quen với một chiếc tủ hình chữ nhật xoay dọc, với màu xám, đen hoặc be, các tính năng đều loanh quanh việc lưu trữ thực phẩm.

Kỷ nguyên gia dụng mang phong cách riêng, khởi đầu từ BESPOKE - ảnh 1

Sự sáng tạo của BESPOKE thu hút sự chú ý khi ra mắt

Đó là lý do hình ảnh dòng tủ lạnh màu sắc, tính năng sáng tạo BESPOKE ngay lập tức thu hút sự chú ý khi được giới thiệu vào năm 2019. Sau khi chính thức ra mắt vào tháng 1.2021 trên toàn cầu, BESPOKE đã trở thành một trong những thiết bị gia dụng bán chạy nhất của Samsung.

Theo thống kê từ tháng Quý 1.2021, doanh số bán hàng trực tuyến của dòng sản phẩm BESPOKE luôn vượt trội so với dòng tủ lạnh thông thường - tại Mỹ, lượng mua hàng trực tuyến chiếm 45% tổng doanh số của BESPOKE, còn tại Anh là 33%. Trên những trang web lớn, BESPOKE nhận được nhiều phản hồi tích cực.

Giải mã “cơn sốt” BESPOKE

Điều đó dẫn tới một thực tế rằng người dùng càng có xu hướng sử dụng các thiết bị này lâu và ngại thay đổi hơn. “Những đồ gia dụng lớn quá đắt và khó vận chuyển khi người dùng chuyển sang một căn nhà mới”, Harry Choi, Phó Chủ tịch phụ trách thiết kế của Samsung chia sẻ với TrustedReviews trong bài phỏng vấn vào tháng 1.2021.

Một thực tế rằng người dùng càng có xu hướng sử dụng các thiết bị gia dụng lâu và tâm lý ngại thay đổi sẽ mang lại sự nhàm chán. Người dùng muốn những thiết bị trong gia đình có thể mới lạ hơn, chí ít về mặt ngoại hình, nhưng lại không muốn bỏ đi chiếc tủ lạnh đáng tin cậy.

Kỷ nguyên gia dụng mang phong cách riêng, khởi đầu từ BESPOKE - ảnh 2
Là “trái tim” của căn bếp, không có lý do gì tủ lạnh lại không được sở hữu thiết kế hòa hợp và tôn lên vẻ đẹp của ngôi nhà

Theo nghiên cứu nội bộ của Samsung, 39% người tiêu dùng châu Âu cho biết họ xem ngôi nhà của họ như một nơi để thể hiện bản thân nhiều hơn so với trước đại dịch. BESPOKE của Samsung như một phương án đáp ứng được cả 2 nhu cầu. Với thiết kế mô-đun linh hoạt, tủ lạnh Samsung cho phép người dùng thoải mái lựa chọn giữa những thiết kế cánh tủ, chức năng và cả ngoại hình của món đồ gia dụng này.

Thiết kế sáng tạo của BESPOKE đã thổi luồng gió mới cho dòng sản phẩm đồ gia dụng. BESPOKE như mảnh ghép hoàn hảo, giúp người dùng đáp ứng nhu cầu cá nhân hóa mọi sản phẩm, thiết bị mình sử dụng và làm chủ phong cách ngay từ chính căn bếp.

Mở cánh cửa tới kỷ nguyên cá nhân hóa

Samsung đã lựa chọn những gam màu thời thượng, trẻ trung như Trắng, Hồng và Xanh Navy để làm phần cửa cho tủ lạnh BESPOKE. Hãng cũng cho phép người dùng tùy chọn mô-đun kiểu một cửa, hai cửa hoặc bốn cửa, cho phép người dùng kết hợp theo từng giai đoạn cuộc sống.

Một người dùng độc thân có thể chỉ cần chiếc tủ lạnh hai cửa. Nhưng khi lập gia đình, người dùng này dễ dàng ghép thêm một chiếc tủ một hoặc bốn cửa vào không gian bếp của mình, giúp mở rộng dung tích chứa đồ và các tính năng lưu trữ thực phẩm. Nói cách khác, Samsung BESPOKE sẵn sàng “lớn” lên cùng số lượng thành viên, nhu cầu của người dùng.

Kỷ nguyên gia dụng mang phong cách riêng, khởi đầu từ BESPOKE - ảnh 3
Không sai khi nói rằng BESPOKE trưởng thành và lớn lên cùng người dùng trong cuộc sống

Ngay từ đầu, tủ lạnh BESPOKE đã được thiết kế âm tường, với những đường nét phẳng và không có chi tiết thừa, mang lại hiệu ứng thị giác hoàn hảo và khả năng “ẩn mình” trong mọi gian bếp. Dù sử dụng thiết kế nào, các tủ lạnh Samsung BESPOKE đều có chung chiều cao. Nhờ vậy, người dùng có thể thoải mái sáng tạo, đồng thời vẫn giữ được sự đồng bộ trong căn bếp.

Tất nhiên, Samsung vẫn mang công nghệ làm lạnh độc quyền cho thực phẩm tươi ngon trọn vị vào dòng tủ lạnh BESPOKE. Với công nghệ Triple Cooling, tủ lạnh được chia thành 3 vùng độc lập, cho phép kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm từng vùng. Nhờ đó, thức ăn sẽ được giữ tươi ngon hơn, đảm bảo không bị lẫn mùi của các loại đồ ăn khác nhau.

Một tính năng đáng chú ý khác là Metal Cooling, giúp ổn định, phục hồi nhiệt độ sau khi mở cửa. Bên cạnh thiết kế độc đáo và cá tính, những tính năng làm lạnh đáng tin cậy giúp người dùng yên tâm gắn bó lâu dài với tủ lạnh BESPOKE.

Trong hệ sinh thái BESPOKE Home, những sản phẩm gia dụng của Samsung kết hợp với nhau để tạo ra một trải nghiệm gia đình được cá nhân hóa cho từng người dùng. Bên cạnh ngoại hình theo gu thẩm mỹ của chủ nhân, các sản phẩm trong hệ sinh thái đều được trang bị khả năng kết nối và trí tuệ nhân tạo, để học hỏi và phục vụ dựa theo thói quen của người dùng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU