Kỳ nghỉ hồng ở vùng núi lở

0 Thanh Niên

Trong chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng ở vùng núi lở huyện vùng cao Phước Sơn nhiều phần quà đã được thanh niên tình nguyện trao tận tay người dân cùng sự yêu thương và sẻ chia để mọi người sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực

Những năm gần đây, thiên tai thường xuyên xảy ra khiến huyện vùng cao Phước Sơn (Quảng Nam) bị thiệt hại nặng nề. Đặc biệt, cuối tháng 10.2020, hàng loạt trận sạt lở núi đã cướp đi sinh mạng của nhiều người dân (hiện 4 người vẫn mất tích), nhiều nhà cửa, làng mạc bị xóa sổ... Chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng cấp T.Ư Đoàn năm 2022 về với vùng núi lở này mang theo yêu thương và sẻ chia để góp phần giúp người dân sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Kỳ nghỉ hồng ở vùng núi lở - ảnh 1

Khám chữa bệnh miễn phí cho người dân xã Phước Chánh, H.Phước Sơn, Quảng Nam,

Anh Ngô Văn Cương, Bí thư T.Ư Đoàn, cho biết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 12 và chiến dịch Tháng thanh niên tình nguyện hè năm 2022 có 2 nội dung hết sức đặc biệt. Thứ nhất, Ban Bí thư T.Ư Đoàn định hướng cho đoàn viên, thanh niên về vùng sâu, vùng xa; vùng biên giới, biên cương, hải đảo của Tổ quốc. Trong đó, các mô hình kinh tế ở những địa bàn mà T.Ư Đoàn đã xác lập trong thời gian vừa qua như làng thanh niên lập nghiệp, đảo thanh niên, vùng biên giới… là nơi triển khai chương trình tình nguyện hè.

Thứ hai, Ban Bí thư T.Ư Đoàn xác lập các nội dung ra quân như xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị vào ngày chủ nhật xanh, chiến dịch Kỳ nghỉ hồng… Xác lập các nội dung cụ thể và tuyên truyền vận động các bạn đoàn viên thanh niên chọn các việc cụ thể để thực hiện trong chiến dịch tình nguyện hè 2022.

“Hoạt động Kỳ nghỉ hồng được tổ chức tại xã Phước Chánh là một trong những hoạt động tiêu biểu được T.Ư Đoàn chỉ đạo với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực. Hoạt động này nhằm giúp đỡ các hộ dân cũng như thanh niên có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế trong thời gian tới”, anh Cương nói.

“Già đã có nhà mới kiên cố rồi!”

Ông Hồ Văn Leo (ở thôn 3, xã Phước Chánh, H.Phước Sơn) vui mừng chia sẻ: “Gia đình tôi thuộc hộ nghèo, lâu nay nhiều thế hệ phải sống chen chúc trong căn nhà nhỏ đã xuống cấp nghiêm trọng. Nay được các bạn trẻ hỗ trợ kinh phí hàng chục triệu đồng để xây dựng cho căn nhà mới. Từ nay, già đã có nhà mới kiên cố rồi, không phải lo cảnh đi sơ tán khi mưa gió nữa!”.

Hoạt động Kỳ nghỉ hồng được tổ chức tại xã Phước Chánh là một trong những hoạt động tiêu biểu được T.Ư Đoàn chỉ đạo với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực

Anh NGÔ VĂN CƯƠNG, Bí thư T.Ư Đoàn

Ban tổ chức cũng trao tặng 20 suất quà cho 20 thương binh, gia đình chính sách, người có công (trị giá 1,5 triệu/suất); trao tặng vườn ươm sinh kế cho 5 hộ thanh niên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn; tặng giống heo đen bản địa cho các hộ khó khăn trên địa bàn xã Phước Chánh. Đồng thời ra mắt 4 đội hình thanh niên tình nguyện tham gia chiến dịch Kỳ nghỉ hồng và trao biểu trưng xây dựng công trình “Thắp sáng đường quê”, công trình điện năng lượng mặt trời, xây nhà tình nghĩa…

4 đội hình thanh niên tình nguyện tham gia chiến dịch Kỳ nghỉ hồng đã cùng khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 100 người cao tuổi, gia đình chính sách, người có công, thân nhân các chiến sĩ đang công tác ở biên giới, hải đảo. Hàng trăm thanh niên tình nguyện cũng tham gia khởi công xây dựng 1 nhà nhân ái cho gia đình chính sách, có công, với kinh phí 80 triệu đồng; tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, mô hình trồng cây măng cụt cho 20 hộ thanh niên; thăm và tặng quà các già làng, trưởng bản, người có uy tín trên địa bàn xã Phước Chánh; thi công công trình thắp sáng 1 km đường quê; thực hiện lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời… Đoàn công tác T.Ư Đoàn đã đi thăm, thắp hương tại mộ anh Hồ Văn Độ, Phó bí thư Đoàn xã Phước Lộc (H.Phước Sơn), tử vong do sạt lở núi khi giúp dân sơ tán tránh lũ quét vào cuối tháng 10.2020.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU