kỹ năng

Anh Hồ Thanh Bình và con /// T.B

Cha mẹ dạy gì cho con?: Giúp con trưởng thành theo cách của con

3

'Khi già, chúng ta trở thành người cổ lỗ thì con chúng ta đang làm chủ cái xã hội hiện đại của nó, con sẽ biết phải làm gì để thích nghi, biết hơn chúng ta đấy. Nên hãy tôn trọng và tạo điều kiện cho con trưởng thành theo cách riêng của con'.

Lao động nữ thời 4.0

Lao động nữ thời 4.0

0
Giờ đây, khi cuộc cách mạng 4.0 đã tràn về mọi ngõ ngách của xã hội, lao động nữ lại là những người dễ bị ảnh hưởng tiêu cực hơn.
Ảnh minh họa /// UNICEF Việt Nam

Thế hệ không giới hạn

0
Quỹ nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) và Saigon Innovation Hub thuộc Sở KH-CN TP.HCM vừa phát động cuộc thi Thách thức thanh niên, dành cho giới trẻ tại TP.HCM và các tỉnh thành lân cận. 
Ông Giản Tư Trung nói chuyện với sinh viên 	 /// Ảnh: NVCC

Cha mẹ dạy gì cho con?: Dạy theo cách… không dạy gì hết

13
Cách sống và đời sống của cha mẹ là bài học lớn nhất dành cho con. Phương pháp này có thể nói vui là “dạy con bằng cách... không dạy gì hết”. Thay vì chỉ nỗ lực dạy con, cha mẹ còn phải nỗ lực “dạy mình”. Khi cha mẹ tìm ra chính mình, sống với chính mình và giữ được chính mình thì cũng sẽ giúp con biết cách tự làm được điều đó. 
 
Hãy quan tâm trả lời những câu hỏi khi trẻ thắc mắc /// Shutterstock

Làm gì khi con bạn hay hỏi 'tại sao'?

0
Có bao giờ bạn cảm thấy lúng túng trước những câu hỏi của con mình, đại loại bắt đầu hai từ 'tại sao?'. Chẳng hạn, tại sao có ông trời, đất, trăng, sao... vậy ba, mẹ?
GS Trương Nguyện Thành đạp xe xuyên miền Trung để lồng ghép các bài học dạy con /// NVCC

Cha mẹ dạy gì cho con?: Đừng cố gắng thành công!

4
Con người sinh ra thường nghĩ về mình trước, cái được và mất cho mình trước khi nghĩ đến người khác. Do đó, nếu con nghĩ về người khác trước khi nghĩ cho mình thì tất nhiên con sẽ thành công.
Ảnh minh họa /// Ảnh: Shutterstock

Những lời dạy phi lý mà... có lý!

0
Trong việc giáo dục con trẻ, nhiều biện pháp tưởng như là tiêu cực, phi lý song nếu ngẫm kỹ lại sẽ thấy hữu ích và chí lý làm sao:
Cha mẹ dạy con từ chính những hành vi, ứng xử của họ trong cuộc sống /// Ảnh: Ngọc Dương

Cha mẹ dạy gì cho con?

3
Chuyện dạy dỗ kiến thức lâu nay vẫn mặc định thuộc về thầy cô, cha mẹ chỉ cần yêu thương con là đủ.
Các đại biểu tham dự hội thảo /// Bảo Châu

Học sinh, sinh viên làm được gì từ kiến thức đã học?

1

Theo ông John Laxon, Giám đốc khu vực Nam Á, Đông Nam Á và Trung Đông của Cơ quan Giáo dục New Zealand, thế giới ngày nay không chú trọng đến việc học sinh, sinh viên học cái gì mà quan tâm đến việc người học làm được gì với những kiến thức đó.

Người trẻ tự tin phát biểu trong một sự kiện tại TP.HCM /// Thúy Hằng

Để lời nói từ trái tim tới trái tim

0
Nói trước đám đông thường được coi là năng khiếu tự nhiên của một số người, sinh ra đã có. Nhưng thực tế không phải vậy, mà muốn có kỹ năng này thì phải học hỏi, rèn luyện trên nhiều khía cạnh…

Tin đọc nhiều