kỹ năng giao tiếp

Cha mẹ cần dạy con kỹ năng sống tự lập /// Nguyễn Loan

Bình tĩnh vượt qua dịch Covid- 19: Dạy con kỹ năng sống tự lập

1
Kỳ nghỉ phòng tránh dịch Covid- 19 của học sinh trên cả nước đang được kéo dài đến hết tháng 3.2020. Nền nếp sinh hoạt gia đình bị xáo trộn là lẽ tất nhiên nhưng đừng vội rối rắm. Hãy biến thời gian này thành cơ hội vàng để dạy con kỹ năng sống tự lập.
Kỹ năng giao tiếp ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh, trong đó có làm việc nhóm. Trong ảnh: Sinh viên Trường ĐH RMIT tham gia thảo luận thiết kế cánh tay robot cho người khuyết tật
 /// ẢNH: NGUYÊN TRANG

Cần dạy học sinh kỹ năng giao tiếp

1
Các chuyên gia quản lý giáo dục và cả doanh nghiệp đều cho rằng trong thời đại công nghệ phát triển, kỹ năng mềm, đặc biệt là giao tiếp, cần thiết giúp người trẻ tiến xa hơn trong sự nghiệp.
Các bạn trẻ có thể đến Trung tâm Hoa Kỳ để học nhóm, luyện nói tiếng Anh, đọc sách, luyện nghe... /// ẢNH: QUỲNH NGUYỄN

Giỏi tiếng Anh mà không cần đến lớp

0
Những nơi như cộng đồng tiếng Anh IZI, Trung tâm Hoa Kỳ… đã trở thành điểm đến mới của nhiều bạn trẻ bởi điều kiện học ngoại ngữ tốt mà chi phí chỉ bằng tiền ly cà phê.
Hãy thường xuyên nói chuyện với trẻ để trẻ phát triển ngôn ngữ và kỹ năng giao tiếp /// Ảnh: Shutterstock

Trò chuyện thường xuyên giúp trẻ phát triển ngôn ngữ

0
Các nhà khoa học tại Học viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ) - MIT đã phát hiện ra rằng cuộc trò chuyện giữa người trưởng thành và trẻ em sẽ ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển ngôn ngữ của trẻ, theo Sciencedaily.
 /// Shutterstock

Người có kỹ năng xã hội kém dễ bị stress, cô đơn

0
Nghiên cứu mới cho thấy những người có các kỹ năng xã hội kém có xu hướng bị stress và lâm cảnh cô đơn nhiều hơn, từ đó tác động tiêu cực đến sức khỏe thể chất lẫn tâm thần, theo hãng tin PTI.
Lớp bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp, ứng xử do UBND Q.Bình Tân tổ chức /// Ảnh: Đăng Nguyên

Giáo viên đi học giao tiếp, ứng xử

3
Hàng loạt hiệu trưởng các trường tại Q.Bình Tân (TP.HCM) đã đăng ký tham gia lớp giao tiếp, ứng xử công sở. Lãnh đạo quận kỳ vọng sẽ có sự thay đổi về văn hóa ứng xử ở tất cả các đơn vị hành chính qua lớp học này.
Trẻ em hào hứng học kỹ năng sống cùng Đoàn viên

Trẻ em hào hứng học kỹ năng sống cùng Đoàn viên

0

Sáng 29.10, BCH Chi đoàn Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam đã tổ chức chương trình giảng dạy kỹ năng giao tiếp cho thiếu nhi là con, em cán bộ đang công tác tại khối các cơ quan phía Nam thuộc Trung ương Đoàn, tuổi từ 06 đến 12.

 /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Bạn sẽ không xin được việc, nếu như...

0
Sở hữu một CV đẹp lộng lẫy với bằng loại giỏi, với vô số những 'điểm cộng' là các chứng chỉ... Thế nhưng, bạn vẫn có thể bị đánh giá 'không phù hợp' với công ty, hay nói thẳng ra là bị công ty từ chối, không nhận, nếu mắc phải những sai lầm sau.
Kỹ năng giao tiếp của nữ tốt hơn nam do họ có mức testosterone thấp hơn /// Ảnh: Shutterstock

Vì sao con gái ăn nói lưu loát hơn con trai?

0
Mới đây các nhà khoa học còn phát hiện thêm một khía cạnh hết sức bất ngờ của testosterone, đó là kỹ năng ngôn ngữ có liên quan đến mức độ testosterone.