Kỷ lục kinh hoàng: người phụ nữ 4 lần nhiễm Covid-19 chỉ trong 6 tháng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khi đại dịch Covid-19 ập đến bang Oklahoma (Mỹ), cô Kayla Brawdy không xem đó là điều gì quá nghiêm trọng. Nhưng chỉ trong vòng 6 tháng, cô không ngờ mình bị nhiễm Covid-19 đến 4 lần.

Cô Kayla Brawdy ở bang Oklahoma (Mỹ) đã bị nhiễm Covid-19 4 lần chỉ trong 6 tháng /// Ảnh minh họa: Shutterstock
Cô Kayla Brawdy ở bang Oklahoma (Mỹ) đã bị nhiễm Covid-19 4 lần chỉ trong 6 tháng
Ảnh minh họa: Shutterstock

Cô Brawdy (29 tuổi) sống với chồng và con ở thành phố Ada, bang Oklahoma (Mỹ). Vào tháng 2, cô sinh con và đi làm trở lại vào tháng 4, theo News Break.

Nhưng đến tháng 5, cô bị nhiễm Covid-19 lần đầu tiên. Ban đầu, cô bị mất vị giác do nhiễm bệnh nhưng không biết.

“Tôi cắn một miếng khoai tây chiên và không cảm thấy được vị gì. Tôi nghĩ món này cần một ít muối vì nó quá nhạt”, cô Brawdy kể lại.

Ngoài ra, cô còn bị một số triệu chứng giống cảm khác. Người phụ nữ nghĩ có lẽ là do cảm nên không đi khám. Sau khi được yêu cầu xét nghiệm tại Trung tâm Y tế Quốc gia Chickasaw ở thành phố Ada, cô cho kết quả dương tính với Covid-19.

Kết quả khiến cô bị sốc. Các triệu chứng của cô không quá nghiêm trọng. Brawdy được yêu cầu phải cách ly và xa con.

“Thật khó khăn vì đây là lần đầu tiên tôi phải xa con. Trong 3 ngày đầu, tôi cảm thấy ổn”, Brawdy kể lại.

Nhưng đến ngày cách ly thứ 6, cô bắt đầu bị nhức đầu, chán ăn và mệt mỏi. Cuối cùng, cô cũng khỏi bệnh và bị sụt hơn 8 kg. Sau khi hoàn thành các biện pháp cách ly, cô trở lại làm việc.

Lúc này, người phụ nữ nghĩ rằng mình thực sự đã thoát khỏi Covid-19 và trong máu có kháng thể. Đến tháng 9, cô xét nghiệm và vẫn âm tính.

Nhưng vào 15.10, cô xét nghiệm và phát hiện tái nhiễm Covid-19. Các nhân viên y tế đã rất ngạc nhiên khi cô Brawdy tái nhiễm Covid-19.

Cô nhận được hàng loạt cuộc gọi điện từ các nhà chức trách để hỏi xem cô đã đi đâu, có ra khỏi bang Oklahoma hoặc đi nước ngoài hay không. Sau khi được điều trị, cô nhanh chóng khỏi bệnh.

Nhưng sau đó không lâu, cô lại bị nhiễm Covid-19 lần thứ 3. Lần này, các triệu chứng nặng hơn. Cô không chỉ mất vị giác mà còn mất khứu giác. “Nó khá tệ. Tôi không thể cảm nhận được gì”, cô kể lại.

Cô lại tiếp tục hồi phục và xuất viện. Nhưng sau đó không lâu, cô bị đau ngực và nhập viện. Một lần nữa, kết quả xét nghiệm lại cho thấy cô dương tính với Covid-19. Cô chính thức được bác sĩ xác nhận nhiễm Covid-19 lần thứ 4 chỉ trong 6 tháng.

Cô Brawdy đã chia sẻ câu chuyện của mình với mong muốn mọi người tuân thủ nghiêm túc các biện pháp chống dịch của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ, đặc biệt là phải đeo khẩu trang, duy trì khoảng cách ít nhất 2 mét với người khác và thường xuyên rửa tay, theo News Break.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU