Kỷ luật khiển trách Giám đốc Bệnh viện Trưng Vương

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 20.11, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Sở Y tế TP.HCM đã có quyết định thi hành kỷ luật đối với bác sĩ Lê Thanh Chiến, Giám đốc Bệnh viện Trưng Vương (TP.HCM), bằng hình thức khiển trách.

Theo nguồn tin, bác sĩ Chiến với vai trò là Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Trưng Vương, đã vi phạm trách nhiệm người đứng đầu trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành đơn vị đối với khuyết điểm, vi phạm theo Kết luận thanh tra số 15 ngày 7.10.2020 của Thanh tra TP.HCM về thu, chi tài chính tại Khoa Bỏng - tạo hình thẩm mỹ (Bệnh viện Trưng Vương). Việc này đã vi phạm điểm a, c, d, khoản 1, điều 2, Quy định 102 ngày 15.11.2017 của Bộ Chính trị về xử lý đảng viên vi phạm, làm ảnh hưởng đến uy tín của bản thân và Đảng bộ Bệnh viện Trưng Vương. Về mặt chính quyền, Sở Y tế TP.HCM cũng đã có quyết định kỷ luật khiển trách bác sĩ Chiến liên quan vụ việc trên.

Theo kết luận thanh tra nói trên, từ năm 2012 - 2018, Khoa Bỏng - tạo hình thẩm mỹ thu từ hoạt động thẩm mỹ và các hoạt động khám, chữa bệnh bỏng là hơn 71 tỉ đồng. Trong đó, việc để cho điều dưỡng của khoa thu tiền của bệnh nhân thủ thuật, phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ là không đúng chức năng, nhiệm vụ theo các quy định của Bộ Y tế, Sở Y tế. Riêng việc các bác sĩ hưởng tiền chênh lệch (từ vật liệu nhân tạo) là thu lợi trái quy định, lợi dụng việc công để thu lợi riêng… (Thanh Niên ngày 26.8.2019 đã phản ánh trong bài viết Sai phạm tại Bệnh viện Trưng Vương: Quản lý nhập nhèm, bác sĩ chia nhau tiền tỉ).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU