Kỷ luật 39 người vụ 'xẻ thịt' rừng Sóc Sơn

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

UBND H.Sóc Sơn vừa có văn bản báo cáo kết quả thực hiện kết luận của Thanh tra TP.Hà Nội về xử lý sau thanh tra đất rừng Sóc Sơn.

Hàng loạt cán bộ bị xử lý kỷ luật vì làm ngơ để rừng Sóc Sơn bị "xẻ thịt" /// ẢNH: LÊ QUÂN
Hàng loạt cán bộ bị xử lý kỷ luật vì làm ngơ để rừng Sóc Sơn bị "xẻ thịt"
ẢNH: LÊ QUÂN

Theo báo cáo, thực hiện yêu cầu của UBND TP tại văn bản ngày 20.8, UBND H.Sóc Sơn đã xem xét kỷ luật 80 trường hợp, trong đó 19 trường hợp chưa đến mức kỷ luật. Có 22 trường hợp không kỷ luật vì “hết thời hiệu, ốm, chữa bệnh”, trong đó có 7 trường hợp thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý. Với 39 trường hợp bị kỷ luật, có 29 trường hợp bị khiển trách; 6 trường hợp bị cảnh cáo; 2 trường hợp bị cách chức và 2 trường hợp bị buộc thôi việc.

Rừng phòng hộ Sóc Sơn bị “băm nát” bởi biệt thự của giới nhà giàu - Video tư liệu

Tập thể lãnh đạo UBND huyện cũng đã tổ chức kiểm điểm trách nhiệm của tập thể lãnh đạo huyện 3 nhiệm kỳ (2006 - 2011; 2011 -2016; 2016 - 2021) và các chủ tịch, phó chủ tịch UBND huyện của 3 nhiệm kỳ này.

Ngày 20.8, UBND TP.Hà Nội ban hành quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với Phó chủ tịch UBND H.Sóc Sơn Đỗ Minh Tuấn. Ban Thường vụ Huyện ủy đã tổ chức kiểm điểm trách nhiệm của tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy 3 nhiệm kỳ (2005 - 2010; 2010 -2015; 2015 - 2020) và các cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý có trách nhiệm liên quan để báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy và Ủy ban Kiểm tra Thành ủy xem xét. Ngày 31.7, Ban Thường vụ Thành ủy có thông báo kỷ luật khiển trách ông Đỗ Minh Tuấn, cảnh cáo ông Tạ Văn Đạo (nguyên Phó chủ tịch UBND huyện) và cảnh cáo ông Vương Văn Bút, nguyên Chủ tịch UBND huyện (vừa nghỉ hưu).

Trước đó, theo kết luận của Thanh tra TP.Hà Nội, chỉ riêng 2 xã Minh Phú, Minh Trí và khu vực ven 7 hồ lớn trong quy hoạch rừng tại H.Sóc Sơn đã có 797 công trình vi phạm. Trong số này, có những công trình vi phạm lâu năm, quy mô lớn, như: Việt phủ Thành Chương, nhà ca sĩ Mỹ Linh, Hoàng Lê Gia Garden... đến nay vẫn chưa rõ hướng xử lý.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU