kỳ lân

Hai anh em Gia Phát (9 tuổi) và Gia Phúc (6 tuổi) luyện tập dưới chân cầu Chà Và (Q.8)

Kỳ lân Chợ Lớn: Nghĩa đường nhí

0
Lang thang nơi đầu đường xó chợ, không chốn nương thân là hoàn cảnh của hầu hết thành viên trong đoàn lân sư rồng Long Nhi Đường.
Màn biểu diễn vận nội công phá đá của lò lân Lâm Minh  /// Nguyễn Đình

Kỳ lân Chợ Lớn: Theo lân diễn võ

0
Các võ phái của người Hoa khi du nhập vào Chợ Lớn, đa phần đều lập đoàn lân để tham gia dịp lễ hội, trình diễn, khai trương, xông đất… 
Ông Địa Châu Minh Quang (hàng ngồi, thứ hai từ trái sang) cùng giới võ lâm Chợ Lớn /// Ảnh: T.L

Kỳ lân Chợ Lớn: Ông Địa tái thế

0
Trong thế giới kỳ lân, ông Địa được ví như Bồ tát, thuần phục con lân từ một linh thú dữ tợn, trở nên hiền lành, gần gũi với con người.
Bước nhảy của lân khi lên mai hoa thung /// Nguyễn Đình

Kỳ lân Chợ Lớn: Lân phá trận

0
Màn kết của buổi diễn sẽ là 'trận pháp' mà đội lân phải hóa giải. Phá trận thành công mới nhận được quà thưởng, đồng thời lò lân ấy càng tăng uy tín trong nghề.
Lò lân Thanh Liên Đường năm 1961 với một đầu lân, một ông Địa	
 /// Ảnh: T.L

Kỳ lân Chợ Lớn: Ngũ bang 'tranh hùng'

2
Thế giới kỳ lân thực vẫn tồn tại nhiều bí ẩn với những luật lệ, huyền thoại, cùng những bài diễn vang danh khắp năm châu...
Cụ bà mọc ‘sừng’ kỳ lân trên đầu ở Trung Quốc

Cụ bà mọc ‘sừng’ kỳ lân trên đầu ở Trung Quốc

1

(TNO) Cụ bà 87 tuổi ở tây nam Trung Quốc đang khiến các bác sĩ phải sửng sốt khi có một thứ quái lạ giống như chiếc sừng kỳ lân mọc ra từ đầu bà. ‘Sừng’ dài khoảng 13 cm, người dân địa phương còn đặt cho bà biệt danh ‘bà cụ kỳ lân’.

Nỗ lực bảo vệ ‘kỳ lân’ châu Á

Nỗ lực bảo vệ ‘kỳ lân’ châu Á

0
Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) và Chi cục Kiểm lâm Quảng Nam vừa công bố những bức ảnh được cho là quan trọng nhất châu Á, thậm chí của thế giới trong vòng 10 năm qua về loài sao la.
Độc đáo đôi giày ống không gót

Độc đáo đôi giày ống không gót

0
(TNO) Một nghệ nhân tại bang Utah (Mỹ) rao bán đôi giày ống không gót và phải đi bằng đầu ngón chân, theo Daily Mail ngày 27.2.
Iron Man cưỡi kỳ lân

Iron Man cưỡi kỳ lân

0
Phiên bản mới "Thánh hỏa chiến thần" của Tam quốc chiến cho phép game thủ thỏa sức thay đổi trang phục, từ bikini, trang phục dạ hội đến bộ chiến binh Trung cổ.