Kỳ lạ người phụ nữ ở trong phòng kính vô trùng suốt 13 năm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bà Juana Munoz, 53 tuổi, ở Tây Ban Nha đã sống trong một căn phòng bằng kính suốt 13 năm. Căn phòng giống như một chiếc lồng kính vô trùng, giúp bảo vệ sinh mạng bà khỏi các tác nhân gây nguy hiểm bên ngoài.

Bà Juana Munoz (mặc áo màu trắng) sống trong một căn phòng bằng kính, cách biệt với môi trường bên ngoài /// Ảnh chụp màn hình Oddity Central
Bà Juana Munoz (mặc áo màu trắng) sống trong một căn phòng bằng kính, cách biệt với môi trường bên ngoài
Ảnh chụp màn hình Oddity Central

Bà Munoz bị chẩn đoán mắc cùng lúc 4 căn bệnh nghiêm trọng gồm: nhạy cảm đa hóa chất (MCS), hội chứng đau cơ xơ hóa, hội chứng mệt mỏi mạn tính và chứng dị ứng với điện, theo Oddity Central.

Bà không còn cách nào khác là phải sống trong một phòng kính vô trùng rộng chỉ 25 mét vuông. Nếu muốn rời khỏi phòng, bà phải thực hiện hàng loạt các tiêu chuẩn bảo vệ sức khỏe nghiêm ngặt.

Bất cứ ai đến thăm đều phải tắm bằng các sản phẩm làm sạch không có hóa chất nhân tạo và mặc quần áo bằng vải cotton hữu cơ. Điều khiến Munoz đau đớn nhất là bà gần như không thể ôm hay hôn bất kỳ thành viên nào trong gia đình.

Thậm chí, hai đứa con của bà, một người 26 tuổi và người kia 29 tuổi, chỉ có cơ hội ôm bà 2 lần/năm sau khi phải trải qua nhiều ngày chuẩn bị. Bà Munoz kể rằng cơn ác mộng đến với bà từ 29 năm trước, khi chạm vào một củ khoai tây mà chồng bà trồng sau vườn.

Sau khi chạm vào củ khoai, môi và mắt bà bắt đầu sưng phù khiến phải nhập viên cấp cứu. Toàn bộ cơ thể bà Munoz sưng phù lên. Bà mô tả mình “giống như một con quái vật” lúc ấy, theo Oddity Central.

Các bác sĩ điều trị tình trạng này bằng corticosteroid, loại thuốc thường dùng để giảm các chứng viêm, sưng và dị ứng nghiêm trọng. Sau khi xuất viện, bà không thể tiếp xúc với bất kỳ loại hóa chất nào. Chúng sẽ khiến bà bị nôn mửa, mệt mỏi, kích ứng da, nghẹt thở và nhiều phản ứng dị ứng khác.

Sở dĩ cơ thể sưng phù khi chạm vào khoai tây là vì chúng được phun một loại thuốc trừ sâu mà vài năm sau đó bị cấm sử dụng. Bà Munoz tin rằng chính loại thuốc trừ sâu này đã kích hoạt tình trạng nhạy cảm với hóa chất của mình.

Thời gian trôi qua, chứng nhạy cảm đa hóa chất (MCS) ngày càng nặng dần. Bà còn bị chẩn đoán mắc thêm hội chứng đau cơ xơ hóa và hội chứng mệt mỏi mạn tính. Do đó, gia đình đã xây một lồng kính để bảo vệ bà Munoz.

Bà chỉ có thể mặc quần áo làm từ cotton hữu cơ. Mặt nạ thở ô xy cũng được làm từ gốm sứ nhập từ Đức. Những triệu chứng như đau cơ, khó thở, lở loét da và mệt mỏi cơ thể là tất cả những điều bình thường bà phải trải qua hằng ngày.

Mặc dù thời gian trôi qua đã 13 năm nhưng người phụ nữ trung niên này vẫn hy vọng một ngày nào đó mình sẽ khỏi bệnh và được quay trở lại cuộc sống bình thường.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU