Kỳ lạ chú voi màu hồng

0 Thanh Niên Online

(Tin Nóng) Không có màu lông đặc trưng của loài voi, chú voi màu hồng nhỏ bé giữa đồng loại của mình.

Kỳ lạ chú voi màu hồng

(Tin Nóng) Không có màu lông đặc trưng của loài voi, chú voi màu hồng nhỏ bé giữa đồng loại của mình.

Kỳ lạ chú voi màu hồng - ảnh 1
Chú voi màu hồng kỳ lạ - Ảnh: Caters News Agency

Chú voi màu hồng nhỏ bé lạc lõng giữa đàn voi hoàn toàn không phải là sản phẩm của photoshop. Đó là hình ảnh mà người ta đã chụp được tại Vườn quốc gia Kruger ở Nam Phi.

Theo Daily Mail ngày 10.3, hình ảnh chú voi màu hồng được du khách Nicki Coertze, 58 tuổi, chụp được khi ông đến vườn quốc gia tham quan.

Kỳ lạ chú voi màu hồng - ảnh 2
Chú voi nhỏ bé giữa đồng loại - Ảnh: Caters News Agency

Ông Coertze cho biết: "Chúng tôi tình cờ bắt gặp con voi màu hồng cùng đàn của mình ra sông Shingwedsi uống nước. Chúng tôi đã chụp ảnh của con voi qua cửa sổ xe".

"Tôi mê Vườn quốc Kruger từ thời thơ ấu. Mỗi năm, tôi thường đến đây khoảng 20-30 ngày. Thế nhưng đây là lần đầu tiên tôi thấy chú voi kỳ lạ này", người đàn ông này nói thêm.

Kỳ lạ chú voi màu hồng - ảnh 3
Chú voi nhỏ cùng đàn ra sông uống nước - Ảnh: Caters News Agency

Theo các nhà khoa học, chú voi này bị mắc bệnh bạch tạng, một hiện tượng cực hiếm với voi châu Phi. Mặc dù sống trong vườn quốc gia, được bảo vệ an toàn khỏi những kẻ săn trộm nhưng chú voi đáng yêu này vẫn đối mặt với nhiều rủi ro. Việc thiếu sắc tố trong da có thể gây các vấn đề không tốt về da khi tiếp xúc với ánh nắng gay gắt của châu Phi. Ngoài ra, đôi mắt của động vật bị bạch tạng rất nhạy với ánh sáng và có nguy cơ bị mù.

Kỳ lạ chú voi màu hồng - ảnh 4
Chú voi màu hồng có nguy cơ bị mù - Ảnh: Caters News Agency

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU