kỳ họp quốc hội

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thực hiện nghi thức Tuyên thệ - Ảnh: Ngọc Thắng

Quốc hội bế mạc sớm hơn dự kiến

0
Sau khi hoàn thiện công tác nhân sự một số chức danh còn lại trong ngày 11.4, kỳ họp cuối cùng của Quốc hội khóa 13 sẽ chính thức bế mạc vào chiều 12.4, sớm 2 ngày so với dự kiến.
Nhất trí lập chức danh Tổng Thư ký Quốc hội

Nhất trí lập chức danh Tổng Thư ký Quốc hội

0
Theo giải trình của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội là người đứng đầu Văn phòng Quốc hội nhưng không nhất thiết phải là đại biểu Quốc hội. Đây là chức danh mới để phù hợp với thông lệ quốc tế và nhiệm vụ mới của Quốc hội.
Nóng nghị trường chuyện chủ quyền biển Đông, phòng chống tham nhũng...

Nóng nghị trường chuyện chủ quyền biển Đông, phòng chống tham nhũng...

0
Mặc dù ghi nhận những cố gắng của Chính phủ trong điều hành, giúp nền kinh tế từ đầu năm đến nay ổn định và đã dần tăng trưởng qua các quý, nhưng tại phiên họp tổ hôm qua (21.10), đại biểu Quốc hội vẫn tỏ ra lo lắng trước nhiều vấn đề, trong đó đặc biệt là tình hình bảo vệ chủ quyền VN tại biển Đông, công tác phòng chống tham nhũng, cải thiện môi trường kinh doanh...
Ngăn chặn sự tha hóa

Ngăn chặn sự tha hóa

0
Kỳ họp Quốc hội lại bắt đầu với những trăn trở như lâu nay về tình hình tham nhũng, vẫn “phức tạp” và “nghiêm trọng”. Dù quyết tâm của Đảng, Chính phủ trong việc chống tham nhũng đã ngày càng mạnh mẽ hơn, và trên thực tế cũng có nhiều vụ tham nhũng lớn được đưa ra xét xử, nhưng thực trạng này vẫn còn là bức xúc xã hội.

Tin đọc nhiều