kỳ bí

Kỳ bí suối cá thần không ai dám ăn hay đánh bắt

Kỳ bí suối cá thần không ai dám ăn hay đánh bắt

0
Dưới chân núi Trường Sinh ở thôn Lương Ngọc, xã Cẩm Lương, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa có một cửa hang chỉ rộng bằng cái mâm nhưng từ bao đời nay có loài “cá thần” ra vào tạo nên “suối cá thần”.
Tấm bia Thái Sơn trấn thủy và Đình Mỹ Phước Tây hiện nay - Ảnh: Ngọc Phan, Hoàng Phương

Dấu xưa Đồng Tháp Mười: Kỳ bí bia đá trấn thủy

0
Tấm bia đá do người dân vớt dưới lòng rạch lên dựng trước đình thần xã Mỹ Phước Tây (TX.Cai Lậy, Tiền Giang) là chứng tích của thời kỳ khai hoang, phát triển các công trình giao thông và thủy lợi thời thuộc địa.
Chính diện mộ Đỗ Hiệp trấn và phu nhân sau khi phục dựng - Ảnh: L.C.T

Kỳ bí lăng mộ cổ: Uẩn khúc mộ 'Gia Định tam hùng'

2
Ngôi mộ và miếu thờ vô chủ tọa lạc tại ven đường Phạm Ngũ Lão, thuộc KP.3, tổ 16, P.Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương được cho là nơi an táng của một trong “Gia Định tam hùng”.
Ngôi mộ cổ bí ẩn trong công viên Tao Đàn - Ảnh: H.Đ.N

Kỳ bí lăng mộ cổ: 'Ám ảnh' ngôi mộ cổ ở công viên Tao Đàn

2
Đầu năm 2016, một tấm bảng đồng công nhận 'Di tích lịch sử' đã được các cơ quan chức năng ở TP.HCM gắn cho ngôi mộ cổ trong công viên Tao Đàn, TP.HCM - công viên cách đây 3 năm bỗng nhiên 'được' trang du lịch Rough Guides xếp vào danh sách 27 'địa điểm ám ảnh nhất thế giới'.
Kỳ bí Stonehenge

Kỳ bí Stonehenge

0
Nằm cách thủ đô London khoảng 130 km về hướng tây, cách thị trấn Salisbury 13 km về hướng bắc là Stonehenge, công trình vòng đá thượng cổ có từ thời đồ đá mới và thời kỳ đồ đồng, được xây dựng từ khoảng 2.500 - 2.000 năm trước CN, được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1986.
Kỳ bí rừng mộ đá cổ

Kỳ bí rừng mộ đá cổ

0
Theo cư dân ở Mường Lề, những rừng mộ đá cổ nằm ven các bản làng dọc thượng nguồn sông Mã (Thanh Hóa) có từ khoảng hơn 500 năm trước, chứa đựng rất nhiều những điều kỳ bí.
Kỳ bí 'viên ngọc rồng' tự xoay ở Vịnh Hạ Long

Kỳ bí 'viên ngọc rồng' tự xoay ở Vịnh Hạ Long

0

(TNO) "Viên ngọc rồng" chính là một hòn đá lớn cỡ như một quả bóng, nằm trong khe núi đá trên biển, mỗi khi nước thủy triều lên đều xoay tròn và phát ra tiếng kêu như gió thổi.

Kỳ bí đồng đá nổi

Kỳ bí đồng đá nổi

0
Ở An Giang từng có một cánh đồng gọi là đồng đá nổi hay cánh đồng vàng. Những hòn đá với đủ kiểu loại, màu sắc, kích cỡ nằm nổi trên cánh đồng hoang vu chạy dài cả chục ngàn công đất.