kurd

Khói bốc lên sau đợt tấn công vào TP.Ras al Ain, Syria /// Reuters

Thổ Nhĩ Kỳ tấn công sâu vào Syria

1
Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đẩy mạnh công kích, chiếm được nhiều địa điểm trong chiến dịch chống lại lực lượng người Kurd ở đông bắc Syria.
Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận đã đưa bộ binh vào Syria  /// Reuters

Thổ Nhĩ Kỳ đưa bộ binh vào Syria

1
Sau các đợt không kích và pháo kích, đến lượt bộ binh của Thổ Nhĩ Kỳ vượt qua biên giới vào khu vực đông bắc Syria, nơi đang nằm dưới sự kiểm soát của các lực lượng dân quân người Kurd.
Giá dầu Brent tiếp tục tăng cao khi sáng qua cán mức 60,5 USD/thùng /// Reuters

Khi dầu bị 'làm giá'

0
Việc dầu tăng giá hiện nay là hậu quả của cuộc phối hợp 'làm giá' giữa một số nước.
Binh sĩ người Kurd tại vùng Sinjar, Iraq. /// Reuters

Ngoài lo, trong sợ

0
Bất chấp mọi phản đối, răn đe của các đồng minh và đối tác, ban lãnh đạo cộng đồng người Kurd ở Iraq vẫn kiên định chủ ý tiến hành trưng cầu về độc lập vào ngày 25.9. 
Chuẩn bị khám nghiệm tử thi tại hiện trường vụ đánh bom liều chết - Ảnh: Reuters

Đánh bom đẫm máu ở Thổ Nhĩ Kỳ: Số người chết tăng lên 86

0
(TNO) Ít nhất 86 người thiệt mạng khi hai kẻ đánh bom liều chết tiến hành vụ tấn công vào một cuộc biểu tình diễn ra bên ngoài một nhà ga xe lửa ở thủ đô Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ ngày 10.10, vài tuần trước khi diễn ra cuộc bầu cử ở nước này.
Xem IS 'độ' xe tăng để chống mìn

Xem IS 'độ' xe tăng để chống mìn

0
(TNO) Trong số những thiết bị quân sự mà lực lượng người Kurd ở Iraq thu giữ được từ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) có chiếc xe tăng đã được thiết kế lại để kiêm vai trò chống mìn.
IS tung video mới, đe dọa hàng chục con tin

IS tung video mới, đe dọa hàng chục con tin

0
(TNO) Tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS) lại vừa cho công bố đoạn video mới, nội dung bao gồm cảnh hàng chục con tin bị giam chặt trong các lồng sắt.
Lực lượng người Kurd tiêu diệt 41 tay súng IS

Lực lượng người Kurd tiêu diệt 41 tay súng IS

0
(TNO) Ít nhất 41 phần tử IS đã bị lực lượng người Kurd tiêu diệt trong các cuộc giao tranh tại thị trấn biên giới Kobani (phía bắc Syria), Tân Hoa xã dẫn báo cáo của các nhóm quan sát cho hay.
Mỹ thông qua ngân sách quốc phòng 557 tỷ USD năm 2015

Mỹ thông qua ngân sách quốc phòng 557 tỷ USD năm 2015

0
(TNO) Quốc hội Mỹ đã thông qua dự luật ngân sách quốc phòng trị giá 557 tỷ USD cho năm 2015, trong đó bao gồm các khoản chi cho chiến dịch quân sự chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS).
Đánh bom ở Iraq, 35 người Kurd và Shi’ite thiệt mạng

Đánh bom ở Iraq, 35 người Kurd và Shi’ite thiệt mạng

0
(TNO) 35 người thiệt mạng trong các vụ ném bom nhằm vào các khu vực đông người Kurd, người hồi giáo dòng Shi’ite tại thủ đô Baghdad và thành phố Kirkuk (phía bắc Iraq), Reuters đưa tin ngày 5.12.
Iraq tái chiếm 2 thị trấn từ tay IS

Iraq tái chiếm 2 thị trấn từ tay IS

0
(TNO) Quân đội Iraq hôm nay 23.11 cho biết họ đã tái chiếm 2 thị trấn phía bắc Baghdad từ tay tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS) và mở con đường chính từ thủ đô Iraq đến Iran.