Krafton kiện Apple và Google vì Free Fire đạo nhái PUBG

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhà phát triển Krafton của Hàn Quốc, đơn vị chịu trách nhiệm về trò chơi nổi tiếng PUBG: Battlegrounds, vừa tiết lộ rằng họ đang kiện Apple và Google vì cho phép cung cấp một tựa game nhái PUBG.

Theo Gadgettendency, tựa game mà Krafton nhắm đến là Free Fire, cũng là một tựa game sinh tồn với cách chơi tương tự PUBG: Battlegrounds - trò chơi vừa chính thức được phát hành dưới dạng miễn phí. Trong báo cáo từ Reuters, Krafton tuyên bố rằng Free Fire, trước đó có tên Free Fire: Battlegrounds, là một bản sao của PUBG. Công ty cho biết Garena Online - đơn vị chịu trách nhiệm về Free Fire - đã sao chép một số khía cạnh trong game của họ, chẳng hạn như cấu trúc, trang bị, vật phẩm và bản đồ.

Krafton kiện Apple và Google vì Free Fire đạo nhái PUBG - ảnh 1

Krafton cho rằng Free Fire đạo nhái nhiều nội dung của PUBG

Garena

Công ty đứng đằng sau Garena có tên Sea Ltd bắt đầu phân phối Free Fire vào năm 2017 thông qua App Store và Google Play Store. Krafton cho biết thêm rằng, vào năm 2021, trò chơi Free Fire Max cũng đã vi phạm bản quyền. Krafton nói rằng chỉ trong ba tháng đầu năm 2021, Garena đã kiếm được hơn 100 triệu USD từ trò chơi đạo nhái này.

Ngoài ra, vào tháng 12.2021, Krafton tuyên bố họ đã yêu cầu Google và Apple không còn lưu trữ trò chơi Free Fire trong các cửa hàng ứng dụng của họ, đồng thời yêu cầu các công ty này tạm ngừng bán hàng và bồi thường tất cả doanh thu mà PUBG đã mất vì hành vi sao chép của Free Fire.

Điều đáng chú ý là mơi đây, Apple đã xóa khỏi cửa hàng của mình một lượng lớn các ứng dụng sao chép trò chơi phổ biến. Trên thực tế, một trong những trò chơi vi phạm bản quyền thậm chí còn tính phí đăng ký hàng năm là 30 USD.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU