Kon Tum: Yêu cầu chủ đầu tư thủy điện Đăk Psi 5 khẩn trương đền bù cho dân

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

UBND tỉnh Kon Tum giao Sở Công thương phối hợp với các đơn vị liên quan đôn đốc chủ đầu tư thủy điện Đăk Psi 5 khẩn trương hỗ trợ, đền bù cho người dân.

Ngày 20.5, UBND tỉnh Kon Tum cho biết đã có công văn chỉ đạo các cơ quan liên quan theo dõi, kiểm tra đôn đốc việc giải quyết kiến nghị liên quan đến thủy điện Đăk Psi 5.

Kon Tum: Yêu cầu chủ đầu tư thủy điện Đăk Psi 5 khẩn trương đền bù cho dân - ảnh 1

Người dân cho rằng nhà nứt có liên quan đến việc thủy điện xả lũ

ĐỨC NHẬT

Trước đó, qua làm việc với các ngành chức năng tỉnh Kon Tum, Công ty CP Đức Thành Gia Lai (chủ đầu tư thủy điện Đăk Psi 5, ở H.Đăk Hà, Kon Tum) thống nhất sẽ kiểm tra, đo đạc lại và thỏa thuận hỗ trợ cho 62 hộ dân bị ảnh hưởng hoa màu trên đất. Chủ đầu tư thủy điện này cũng cam kết đến ngày 13.8 sẽ hỗ trợ xong cho các hộ dân bị ảnh hưởng.

UBND tỉnh Kon Tum đã giao Sở Công thương chủ trì, phối hợp với UBND H.Đăk Hà và các đơn vị liên quan đôn đốc Công ty CP Đức Thành Gia Lai khẩn trương xử lý dứt điểm kiến nghị của người dân liên quan đến công trình thủy điện Đăk Psi 5, đảm bảo hoàn thành đúng thời gian đã cam kết.

Kon Tum: Yêu cầu chủ đầu tư thủy điện Đăk Psi 5 khẩn trương đền bù cho dân - ảnh 2
Năm 2021 thủy điện xả lũ khiến nhà người dân ngập sâu 2m

CTV

Như Báo Thanh Niên đã phản ảnh: Do ảnh hưởng của các cơn bão số 6 và số 9 trong các năm 2020, 2021, thủy điện Đăk Psi 5 đã xả lũ khiến nhiều diện tích cây trồng, nhà cửa của người dân bị ngập lụt. Sau đó, chính quyền địa phương thống kê, đo đạc thiệt hại.

Đến nay, đã xác định được có 62 hộ dân quanh lòng hồ thủy điện Đăk Psi 5 bị ảnh hưởng nhưng chủ đầu tư thủy điện này hiện vẫn chưa thực hiện đền bù, hỗ trợ cho người dân.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU