Kon Tum: Sơ tán hàng ngàn người dân đến nơi an toàn trước bão số 4

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Để chủ động ứng phó với bão số 4 và mưa lũ xảy ra các địa phương, tỉnh Kon Tum đã tổ chức sơ tán hàng ngàn người dân ở những nơi xung yếu, có nguy cơ lũ quét, sạt lở đến nơi an toàn.

Tối 27.9, UBND tỉnh Kon Tum cho biết đã có báo cáo nhanh công tác ứng phó với bão số 4.

Kon Tum: Sơ tán hàng ngàn người dân đến nơi an toàn trước bão số 4 - ảnh 1

Nhiều địa phương tại Kon Tum đã tổ chức di dời người dân đến nơi an toàn

đức nhật

Theo đó, để chủ động ứng phó với bão số 4 và mưa lũ xảy ra các địa phương, tỉnh Kon Tum đã chủ động thành lập các đoàn kiểm tra, rà soát các khu vực xung yếu chuẩn bị ứng phó với mưa bão.

Hiện nay trên địa bàn H.Đăk Glei, chính quyền địa phương đã di dời 424 hộ/1.236 nhân khẩu và dự kiến có 11 điểm trường nằm trong vùng nguy cơ sạt lở, ngập úng cần phải di dời.

Tại H.Tu Mơ Rông, chính quyền địa phương đã di dời khẩn cấp 20 hộ/83 khẩu đến nơi an toàn. Tại H.Kon Plông, chính quyền địa phương đã tổ chức sơ tán 71 hộ dân sinh sống tại những khu vực có nguy cơ sạt lở cao, bị lũ quét ra khỏi nơi nguy hiểm.

KHẨN CẤP: Cuồng phong siêu bão Noru chỉ còn cách đất liền 180 km

Tại H.Kon Rẫy có 28 điểm có nguy cơ sạt lở, 17 điểm có nguy cơ ngập lụt; 3 trường học, 8 cầu cống có khả năng bị ảnh hưởng, 330 hộ dân phải di dời, 203 hộ có nguy cơ bị ảnh hưởng. Chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng đã vận động, tổ chức sơ tán người dân ở những nơi nguy cơ cao bị ảnh hưởng đến những vị trí an toàn.

Kon Tum: Sơ tán hàng ngàn người dân đến nơi an toàn trước bão số 4 - ảnh 2

Lực lượng chức năng hỗ trợ người dân di dời đồ đạc, vật dụng đến nơi khô ráo

đức nhật

Ngoài ra các huyện, thành phố và đơn vị liên quan đang tiếp tục kiểm tra, rà soát để có phương án di dời dân ở những nơi có nguy cơ cao sạt lở đến nơi an toàn để phòng tránh, ứng phó với thiệt hại do bão số 4 gây ra.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU