Kon Tum: Nữ lừa đảo sa lưới sau 11 năm lẩn trốn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau hơn 11 năm truy bắt, Công an TP.Kon Tum đã phát hiện bắt giữ Nguyễn Thị Ngà khi đang lẩn trốn tại TP.Nha Trang (Khánh Hòa).

Ngày 21.5, Công an TP.Kon Tum (Kon Tum) cho biết, đơn vị vừa phát hiện bắt giữ bị can Nguyễn Thị Ngà (56 tuổi, trú xã Đăk Bla, TP.Kon Tum) sau nhiều năm lẩn trốn.

Kon Tum: Nữ lừa đảo sa lưới sau 11 năm lẩn trốn - ảnh 1

Bị can Nguyễn Thị Ngà bị bắt sau 11 năm lẩn trốn.

công an cung cấp

Theo kết quả điều tra, trong thời gian từ 2008 đến 2011, Nguyễn Thị Ngà đã lợi dụng lòng tin của nhiều người để vay tiền với chiêu trò trả lãi suất cao. Nhiều người đã tin tưởng đem tiền và tài sản khác cho Nguyễn Thị Ngà vay để lấy lãi. Sau khi đã chiếm đoạt tổng cộng khoảng 460 triệu đồng của 17 người dân tại xã Đăk Bla, Nguyễn Thị Ngà cùng gia đình bỏ trốn khỏi địa phương.

Ngày 19.4.2011, cơ quan công an đã ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Thị Ngà về tội “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Để trốn truy nã, Nguyễn Thị Ngà đã nhiều lần thay đổi nơi ở, số điện thoại, không sử dụng giấy tờ cá nhân, không liên lạc với người thân. Do đó trong một thời gian dài, lực lượng công an đã không phát hiện được nơi lẩn trốn của Ngà.

Đến ngày 19.5, sau hơn 11 năm truy bắt, Công an TP.Kon Tum đã phát hiện, bắt giữ Nguyễn Thị Ngà khi đang lẩn trốn tại TP.Nha Trang (Khánh Hòa).

Hiện Công an TP.Kon Tum đã ra quyết định phục hồi điều tra vụ án, quyết định phục hồi điều tra bị can đối với Nguyễn Thị Ngà để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Công an TP.Kon Tum cũng đề nghị các bị hại trong vụ án trên liên hệ với cơ quan công an để được giải quyết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU