Kon Tum: Người dân bức xúc vì vấn nạn khai thác đất trái phép

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sở TN-MT Kon Tum thường xuyên nhận được các thông tin phản ánh của người dân qua đường dây nóng liên quan đến việc khai thác, vận chuyển, sử dụng đất trái phép trên địa bàn H.Ngọc Hồi.

Ngày 1.4, Sở TN-MT tỉnh Kon Tum cho biết đã có đề nghị UBND tỉnh này chỉ đạo UBND H.Ngọc Hồi tổ chức kiểm tra, làm rõ việc khai thác, vận chuyển đất san lấp trái phép diễn ra trên địa bàn huyện.

Kon Tum: Người dân bức xúc vì vấn nạn khai thác đất trái phép  - ảnh 1

Một điểm bị khai thác đất tại thôn Ngọc Thư, xã Đăk Xú, H.Ngọc Hồi

đức nhật

Theo đó, từ cuối năm 2021 đến nay, Sở TN-MT thường xuyên nhận được các thông tin phản ánh của người dân qua đường dây nóng liên quan đến việc khai thác, vận chuyển, sử dụng đất trái phép trên địa bàn H.Ngọc Hồi.

Sở TN-MT Kon Tum đã tổ chức kiểm tra thực tế, qua đó đã có các văn bản gửi UBND H.Ngọc Hồi đề nghị tổ chức kiểm tra, xử lý hoạt động khai thác, vận chuyển khoáng sản trái phép trên địa bàn huyện. Tuy nhiên đến nay, Sở TN-MT chưa nhận được kết quả xử lý cụ thể của H.Ngọc Hồi để tổng hợp, báo cáo, tham mưu UBND tỉnh Kon Tum theo quy định.

Sở TN-MT nhận định, công tác quản lý, bảo vệ tài nguyên khoáng sản của UBND H.Ngọc Hồi còn thiếu chặt chẽ, chưa kịp thời, gây bức xúc cho người dân trên địa bàn dẫn đến việc phản ánh, kiến nghị nhiều lần.

Để tăng cường công tác quản lý, bảo vệ tài nguyên khoáng sản, tránh thất thoát tài nguyên, thất thu ngân sách và chấm dứt việc tái diễn hoạt động vận chuyển đất san lấp trên địa bàn H.Ngọc Hồi, Sở TN-MT đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo UBND H.Ngọc Hồi tổ chức kiểm tra, làm rõ sự việc người dân đã phản ánh liên quan đến việc khai thác, vận chuyển, sử dụng khoáng sản trái phép trên địa bàn huyện, xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định.

Sở TN-MT Kon Tum cũng đề nghị H.Ngọc Hồi tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các đơn vị, cá nhân có liên quan trong việc chậm trễ xử lý các thông tin công dân phản ánh, gây bức xúc cho người dân.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU