Kon Tum: Khởi tố nguyên Chủ tịch UBND H.Đăk Hà

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nguyên Chủ tịch UBND H.Đăk Hà vừa bị cơ quan Công an tỉnh Kon Tum khởi tố vì vi phạm các quy định về quản lý đất đai.

Ngày 18.8, một lãnh đạo tỉnh Kon Tum xác nhận: Ông Đoàn Ngọc Thắng, nguyên Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND H.Đăk Hà, vừa bị cơ quan công an tỉnh này khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú. Viện KSND tỉnh Kon Tum cho biết đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can Đoàn Ngọc Thắng để điều tra về hành vi vi phạm các quy định về quản lý đất đai.

“Ông Thắng đã về hưu rồi, ông ấy không thuộc Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý và cũng không thuộc UBND tỉnh quản lý. Do đó cơ quan cảnh sát điều tra khi tiến hành khởi tố ông Thắng thì không cần xin ý kiến UBND tỉnh cũng như Ban Thường vụ Tỉnh ủy”, vị lãnh đạo tỉnh Kon Tum cho hay.

Theo một lãnh đạo Huyện ủy Đăk Hà, ông Đoàn Ngọc Thắng từng giữ chức vụ Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND H.Đăk Hà trong giai đoạn 2015 - 2020. Ngày 1.1.2020 ông Thắng nghỉ hưu theo chế độ.

Trước khi nghỉ hưu, ông Đoàn Ngọc Thắng bị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kon Tum kỷ luật khiển trách vì liên quan đến việc cho thuê đất công viên trên địa bàn làm quán cà phê, khu vui chơi giải trí.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU