Kon Tum đưa 2 du khách đang được cách ly về lại Hàn Quốc... nhưng 'bất thành'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lực lượng chức năng tỉnh Kon Tum đưa 2 du khách Hàn Quốc đến sân bay Pleiku (Gia Lai) để làm thủ tục về nước... nhưng 'bất thành'. Hai du khách này vừa được Sở Y tế Kon Tum tiến hành cách ly vào ngày 26.2.

Kon Tum đưa 2 du khách đang được cách ly về lại Hàn Quốc... nhưng 'bất thành'

Tối 27.2, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, lực lượng chức năng tỉnh Kon Tum đã chở 2 du khách Hàn Quốc từ khu cách ly tại tỉnh Kon Tum xuống sân bay Pleiku (Gia Lai) để bay về TP. HCM và sau đó về lại Hàn Quốc.

Tuy nhiên khi chiếc xe chở 2 du khách này về đến Gia Lai thì không được vào sân bay Pleiku. Trước đó, 2 du khách này được Sở Y tế Kon Tum đưa vào khu cách ly vào ngày 26.2.

Kon Tum đưa 2 du khách đang được cách ly về lại Hàn Quốc... nhưng 'bất thành' - ảnh 1

Lực lượng chức năng đưa 2 du khách Hàn Quốc về sân bay Pleiku

Ảnh: CTV

Trao đổi với phóng viên qua điện thoại về nguyên nhân chuyển 2 du khách này xuống sân bay Pleiku, ông Đào Duy Khánh, Giám đốc Sở Y tế Kon Tum cho biết: "Chưa giải quyết, từ từ khi nào xong sẽ công bố."

Theo ông Mai Xuân Hải, Giám đốc Sở Y tế Gia Lai, sau khi nhận được thông tin 2 người Hàn Quốc đang được cách ly, được đưa xuống sân bay Pleiku, ông đã xin ý kiến chỉ đạo từ lãnh đạo tỉnh Gia Lai, Bộ Y tế để xử lý theo hướng "phải chở về lại nơi cách ly".

“Thủ tướng đã chỉ đạo người đi từ vùng dịch phải được cách ly 14 ngày. Tỉnh Kon Tum đang cách ly, chưa có kết quả mà đưa xuống đây thì chúng tôi không thể phối hợp được. Nếu để 2 người này đi, lỡ không may thì sẽ có rất nhiều người có khả năng bị ảnh hưởng”, ông Hải nói và cho biết đã họp với lãnh đạo sân bay, an ninh sân bay và hãng hàng không thống nhất đưa 2 người Hàn Quốc về lại tỉnh Kon Tum.

Đến tối cùng ngày (27.2), lực lượng chức năng tỉnh Kon Tum đã đưa 2 người Hàn Quốc từ sân bay Pleiku quay trở về khu vực cách ly tại tỉnh Kon Tum.

Trước đó, vào ngày 26.2, Sở Y tế tỉnh Kon Tum nhận được thông tin trên địa bàn có 2 du khách Hàn Quốc và 1 người là công dân Việt Nam (làm phiên dịch viên cho 2 người Hàn Quốc). Tất cả đều có yếu tố dịch tễ với bệnh Covid-19.

Được biết, 2 trường hợp là người Hàn Quốc trước khi nhập cảnh vào Việt Nam, có đến khu vực Daegu của Hàn Quốc. Ngay lập tức Sở Y tế tỉnh Kon Tum đã tiến hành cách ly y tế đối với 3 trường hợp này tại khu cách ly tập trung của tỉnh vào lúc 17 giờ ngày 26.2.

Trước đó 2 người Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam qua sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất vào ngày 23.2, cùng ngày đến sân bay Pleiku (tỉnh Gia Lai) và về thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum. Đối với phiên dịch người Việt Nam tiếp xúc với 2 người Hàn Quốc từ ngày 23 đến 26.2 nên cũng được vận động thực hiện cách ly y tế.

Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Kon Tum cho biết đến sáng  27.2 sức khỏe của cả 3 trường hợp được cách ly đều ổn định và không có các triệu chứng của bệnh Covid-19. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum và Trung tâm Y tế thành phố Kon Tum đang tiến hành rà soát các trường hợp tiếp xúc gần với 2 du khách Hàn Quốc và người phiên dịch; đồng thời vận động những trường hợp này tự thực hiện cách ly tại nhà.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU