kinh thánh

<i class="e-mag"></i>Vạn Lại, kinh thành bị quên lãng

Vạn Lại, kinh thành bị quên lãng

0
Từng tồn tại ngót nửa thế kỷ với vai trò là kinh đô của Nam triều, kinh thành Vạn Lại (nay thuộc xã Xuân Châu, H.Thọ Xuân, Thanh Hóa) đóng vai trò quan trọng trong công cuộc trung hưng nhà Lê ở thế kỷ thứ 16. Đáng tiếc, kinh đô xưa giờ chỉ còn là một vệt đất hoang vu với những dấu tích nhạt phai, dần chìm vào quên lãng…
Lồng chim giá 100 triệu đồng của nghệ nhân xứ Huế

Lồng chim giá 100 triệu đồng của nghệ nhân xứ Huế

0
Hơn 25 năm theo đuổi nghiệp điêu khắc, nghệ nhân Đoàn Minh Căn (xã Phú Dương, huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế) được mệnh danh là “vua” lồng chim khi đã đưa sản phẩm của mình sang các nước như Pháp, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc...
Tên cướp đang bị truy tìm - Ảnh chụp màn hình UPI

Cướp ngân hàng bằng… cuốn Kinh Thánh

0
Nhà chức trách thành phố Nashville, thuộc bang Tennessee (Mỹ) đang nỗ lực truy tìm một nghi phạm cướp ngân hàng chỉ bằng một… cuốn Kinh Thánh, theo hãng tin UPI.
Phát hiện quê hương người khổng lồ Goliath

Phát hiện quê hương người khổng lồ Goliath

0
Tờ The Independent ngày 5.8 đưa tin các nhà khảo cổ thuộc Đại học Bar-Illan (Israel) đã tìm thấy cánh cổng vào thành phố Gath, quê hương của chiến binh khổng lồ Goliath từng được kể trong Kinh Thánh.
Bí ẩn “kinh thánh của quỷ”

Bí ẩn “kinh thánh của quỷ”

1
Nguồn gốc cuốn sách được đặt biệt danh “kinh thánh của quỷ” hiện vẫn gây tranh cãi, và cội nguồn tranh chấp đến từ hình ảnh quỷ Satan cỡ lớn trên một trang sách.
Nơi xét xử chúa Jesus

Nơi xét xử chúa Jesus

0
Đó là lời khẳng định của các nhà khảo cổ học, nhóm tìm thấy những phần bị che giấu trong lâu đài vua Herod tại Jerusalem, nơi theo Kinh Thánh đã chứng kiến bước ngoặt trong cuộc đời chúa Jesus.
Khai quật quách 3.300 năm tại Israel

Khai quật quách 3.300 năm tại Israel

0
(TNO) Các nhà nghiên cứu Israel đã tìm được một quan tài thuộc dạng hiếm có khắc hình một khuôn mặt tuyệt đẹp và chiếc nhẫn vàng có tên của pharaoh Seti I, cha của Ramses II, ở Ai Cập.
Noah: Đối thoại với Cain

Noah: Đối thoại với Cain

0
(TNO) Từ đầu đến cuối phim, Cain được nhắc tới như một bóng ma chập chờn của cái ác, điều này càng rõ ràng hơn khi Noah gọi những kẻ tội lỗi là “hậu duệ của Cain”. Vậy thì, Cain là ai?
Giả thuyết mới về thuyền của Noah

Giả thuyết mới về thuyền của Noah

0
(TNO) Dựa trên kết quả giải mã văn bản cổ đại trên chiếc bàn đất sét 3.700 năm tuổi, một chuyên gia Anh cho rằng thuyền Noah không thật sự tồn tại