Kình ngư điển trai Schooling kiên quyết không đọc những bình luận tiêu cực về mình

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tạo sự chú ý đặc biệt tại SEA Games 31, kình ngư điển trai Joseph Schooling của Singapore đã chia sẻ tâm trạng của mình trong những ngày thi đấu ở Việt Nam.

Kình ngư điển trai Schooling kiên quyết không đọc những bình luận tiêu cực về mình - ảnh 1

Chàng trai sinh năm 1995, từng giành HCV 100 m bướm tại Olympic 2016 bày tỏ trên Đài truyền hình Việt Nam: “Tôi rất hạnh phúc khi tới Việt Nam kỳ SEA Games này. Mọi người rất thân thiện. Văn hóa của các bạn rất thú vị. Các cuộc thi được diễn ra với bể bơi chất lượng, chỗ ở rất tốt và tôi không thể phàn nàn điều gì cả. Mỗi lần đi du đấu tôi đều muốn tận hưởng không khí nơi mình đến".

Kình ngư điển trai Schooling kiên quyết không đọc những bình luận tiêu cực về mình - ảnh 2

Schooling và đồng đội tại Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình

ĐẬU TIẾN ĐẠT

Khi được hỏi tâm trạng thế nào khi không có được phong độ tốt nhất tại SEA Games 31 và có phải nhận cùng lúc cả những bình luận tích cực lẫn tiêu cực hay không, Schooling thừa nhận: “Tôi nghĩ chúng tôi có chút áp lực từ đầu năm nay, kể từ sau kỳ Olympic năm ngoái. Đội tuyển bơi lội Singapore có một đội ngũ huấn luyện mới, vì vậy đã có những thay đổi, nhưng mọi thứ vẫn đang tiến triển dần dần. Tôi cũng hài lòng với đội ngũ hiện tại. Nói chung, như bạn nói đấy, việc thi đấu có lúc hay lúc dở, nhưng thể thao vẫn như vậy mà. Cuối ngày, tôi cố gắng suy nghĩ lạc quan để thi đấu tốt hơn vào ngày mai. Thật ra năm nay thành tích của tôi đã tốt hơn năm ngoái rồi nên tôi cũng không có gì nói nhiều”.

Kình ngư điển trai Schooling kiên quyết không đọc những bình luận tiêu cực về mình - ảnh 3

Nhà vô địch Olympic thi đấu tại SEA Games 31

ĐẬU TIẾN ĐẠT

Kình ngư điển trai Schooling kiên quyết không đọc những bình luận tiêu cực về mình - ảnh 4

Việt Nam thắng Singapore ở cự ly tiếp sức nam

NGỌC DƯƠNG

Schooling nói tiếp: “Đã có lúc tôi bị ảnh hưởng khá nhiều, giờ thì không. Tôi đã làm quen với việc kiên quyết không đọc những bình luận trên mạng nữa, chỉ tập trung vào thi đấu thôi. Tôi không hề ngạc nhiên với việc các VĐV của Việt Nam đang phát triển mạnh hơn và thậm chí phá kỷ lục. Có lẽ đó là thành tích khiến chúng tôi phải trở về và nỗ lực hơn.

Anh tiết lộ: “Mẹ tôi cũng sang Việt Nam lần này để xem con mình thi đấu. Mẹ tôi hàng ngày vẫn gửi tôi ảnh bà ra ngoài ăn sáng ở Hà Nội, phong phú hơn những gì tôi vẫn ăn trong khách sạn. Tôi khá “ghen tị” với mẹ đấy”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU