Kinh hoàng xe bán tải chạy ẩu, bị 2 xe tải chèn như ‘bánh mỳ kẹp thịt’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phóng nhanh, lấn làn, vượt ẩu ngay đoạn đường cong khuất tầm nhìn, chiếc xe bán tải suýt phải “trả giá đắt” khi bị 2 xe tải chèn vào giữa theo kiểu “bánh mỳ kẹp thịt”.

Mạng xã hội mới đây xuất hiện một đoạn video, ghi lại tình huống giao thông hết sức “rùng rợn”, khi một tài xế lái xe bán tải phóng nhanh, vượt ẩu ngay đoạn đường cong khuất tầm nhìn, suýt dẫn đến tai nạn liên hoàn với 2 xe tải khác.

Kinh hoàng xe bán tải chạy ẩu, bị 2 xe tải chèn như "bánh mỳ kẹp thịt"
facebook

Theo hình ảnh được trích xuất từ camera hành trình gắn trên một ô tô lưu thông phía sau ghi lại được, thời điểm diễn ra vụ việc nói trên, chiếc xe bán tải màu xám hiệu Ford Ranger màu xám ghi đang chạy với tốc độ khá cao, lấn hẳn sang làn đường đối diện để vượt ô tô gắn camera hành trình và một xe tải cùng chiều; bất chấp đoạn đường cong khuất tầm nhìn và mặt đường có vạch kẻ màu vàng liền nét cấm vượt.

Đáng nói, khi xe bán tải đang vượt lên thì ở chiều ngược lại xuất hiện một xe tải lớn khác đang lao ở khoảng cách rất gần. Tình huống bất ngờ khiến tài xế xe bán tải giật mình không kịp xử lý. Trong khi đó, đoạn đường đèo rất hẹp, không đủ cho 3 xe tránh nhau.

Hậu quả, chiếc bán tải bị 2 xe tải chèn vào giữa theo kiểu “bánh mỳ kẹp thịt”, thân xe bị quệt vào thùng xe tải ngược chiều dẫn đến hư hỏng nhẹ. May mắn, chiếc xe tải ngược chiều thời điểm xảy ra tai nạn cũng chủ động giảm tốc nên vụ việc không gây thiệt hại về người.

Kinh hoàng xe bán tải chạy ẩu, bị 2 xe tải chèn như ‘bánh mỳ kẹp thịt’ - ảnh 1

Tài xế xe bán tải suýt phải trả giá bằng mạng sống sau tình huống vượt ẩu

Mặc dù vậy, đoạn video ghi lại tình huống vượt ẩu nói trên sau khi đăng tải trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội mới đây đã nhanh chóng lan truyền, thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng. Đa phần người xem đều tỏ ra vô cùng bức xúc trước kiểu lái xe quá ẩu và bất chấp luật của tài xế xe bán tải. Đồng thời, cho rằng tình huống là bài học thích đáng và còn “quá rẻ” với tài xế này.

Facebook Đào Văn Thắng phẫn nộ: “Thằng này lái xe không hề học luật, đường đã kẻ vạch cấm vượt nguy hiểm như thế mà cứ cắm đầu tự tử làm khổ người khác”. Tài khoản Phạm Đức Anh: “Cái vạch liền nó rõ như không thể rõ hơn mà vẫn vượt như thật. Lái xe kiểu đó không chết thì còn may”. Tương tự, nick name Hằng Hà bức xúc: “Chưa nói đến việc mắt trợn lên không thấy vạch liền. Ngay cả khúc cua khuất tầm nhìn như thế mà vẫn cố lao lên cho được thì đúng là chẳng sớm cũng muộn. Bài học này vẫn còn nhẹ chán”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU