Kinh hoàng vụ người đàn ông nuốt 2 con lươn sống để... chữa táo bón

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vì tin vào câu chuyện dân gian cho rằng nuốt lươn có thể chữa táo bón, một người đàn ông giấu tên đến từ Nam Kinh (Trung Quốc), đã điên rồ nuốt hai con lươn sống dài 50 cm, theo The Sun.

Trò lừa kỳ lạ từ câu chuyện dân gian được áp dụng khi nuốt lươn, gây hậu quả nghiêm trọng /// Ảnh minh họa: Thanh Lộc
Trò lừa kỳ lạ từ câu chuyện dân gian được áp dụng khi nuốt lươn, gây hậu quả nghiêm trọng
Ảnh minh họa: Thanh Lộc

Ngay lập tức, ông bị đau bụng dữ dội, và ngày hôm sau thì được đưa đi cấp cứu.

Các bác sĩ đã bị sốc, nhanh chóng phẫu thuật gắp 2 con lươn ra khỏi ruột của ông. Trong đó, có 1 con lươn vẫn còn sống và đã nhai qua ruột của ông.

Con lươn sống đã luồn lách vào ruột và cắn xuyên qua ruột, làm bụng ông ngập ngụa phân, nước và máu.

Bác sĩ Sun Haijan, người điều trị cho ông tại Bệnh viện Y học Cổ truyền tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) cho biết: Ông ấy nghĩ rằng nuốt lươn sống có thể điều trị chứng táo bón mạn tính và viêm tuyến tiền liệt của ông.

Bác sĩ Sun cho biết thêm: Dạ dày của ông vẫn ổn, nhưng vì ruột mỏng hơn và mỏng manh hơn nhiều, nên những con lươn đã cố cắn xuyên qua ruột và vẫy vùng để thoát ra. Ruột bị thủng làm khoang bụng ngập ngụa phân và nước.

Dịch tiêu hóa trong bụng cũng có thể gây nhiễm trùng nghiêm trọng, nếu không được điều trị ngay lập tức, có thể gây tử vong.

Đây không phải lần đầu tiên trò lừa kỳ lạ từ câu chuyện dân gian này được áp dụng, gây hậu quả nghiêm trọng.

Vào năm 2018, các chuyên gia đã loại bỏ một con lươn sống ra khỏi hậu môn của một người đàn ông sau khi anh ta nhét con vật trơn trượt vào.

Và đầu năm đó, các bác sĩ cũng phát hiện một con lươn sâu bên trong ruột một người đàn ông trung niên hay phàn nàn về các vấn đề về bụng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU