Kinh hoàng ô tô con bị tông văng vì vượt ẩu, tạt đầu xe container

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bất chấp phía trước không đủ điều kiện an toàn, ô tô con vẫn cố vượt và tạt đầu gấp xe container di chuyển cùng chiều, dẫn đến tai nạn.

Mạng xã hội mới đây lan truyền một đoạn video ghi lại tình huống tai nạn giao thông khiến nhiều người cảm thấy “rùng rợn”, khi một ô tô con do cố vượt xe container cùng chiều dù không đảm bảo điều kiện an toàn, đã dẫn đến va chạm và bị xe container tông văng lên dải phân cách giữa đường.

Kinh hoàng ô tô con bị tông văng vì vượt ẩu, tạt đầu xe container
mạng xã hội giao thông

Vụ việc được xác định xảy ra vào hơn 11 giờ trưa ngày 27.7.2022 trên Quốc lộ 5, đoạn qua địa bàn xã Cổ Dũng, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương.

Theo hình ảnh được camera hành trình gắn trên ô tô đi làn đường ngược chiều ghi lại được, thời điểm vụ việc, một ô tô con màu đang lưu thông trên làn đường bên phải trên Quốc lộ 5. Khi đến địa điểm nói trên, tài xế bất chấp nguy hiểm lái xe lách sang trái với mục đích vượt một xe container cùng chiều.

Đáng chú ý, do ô tô con vượt ẩu vào vị trí điểm mù và tạt đầu quá gấp, tài xế xe container đã không thể phát hiện. Hậu quả, ô tô con bị xe container tông xoay 180 độ và bay lên dải phân cách cứng giữa đường và hư hỏng nặng. Trong khi đó, tài xế ô tô con cũng bị thương khá nặng.

Kinh hoàng ô tô con bị tông văng vì vượt ẩu, tạt đầu xe container - ảnh 1

Tình huống vượt ẩu, tạt đầu xe container khiến tài xế ô tô con phải lãnh hậu quả nghiêm trọng

Đoạn video ghi lại tình huống tai nạn nói trên sau khi được đăng tải trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội đã nhanh chóng lan truyền, thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng. Đa phần người xem đều một phen “hú vía”, đồng thời tỏ ra bức xúc trước cách lái xe của tài xế ô tô con.

Facebook Vinh Nguyễn Văn bình luận: “Rõ ràng phía trước ô tô con có một xe khách di chuyển ở khoảng cách quá gần và khoảng trống giữa xe khách và xe container là không đủ an toàn. Vậy mà tài xế vẫn “cố đấm ăn xôi” mà vượt lên”. Tài khoản Khâm Lê phẫn nộ: “Lái xe bon chen, vượt ẩu như thế lần này thoát chết đã là may mắn”.

Bên cạnh đó, một số cư dân mạng mạng cũng cho rằng, trong vụ việc nói trên, tài xế ô tô con đã thiếu kinh nghiệm và có phần chủ quan. Nick name Vĩnh Quốc viết: “Tình huống này ẩu là một phần, nhưng có thể thấy tài xế quá non và thiếu kỹ năng. Khu vực song song với đầu kéo của xe container là khu vực điểm mù, tuyệt đối không nên đi vào đấy chứ đừng nói đến chuyện vượt”. Đồng quan điểm, tài khoản Lân Nguyễn cho rằng: “Tài xế ô tô con đi vào điểm mù xe container rồi, nếu không thì xe container có thể phanh lại kịp”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU