Kinh hoàng lượng lớn thực phẩm hết hạn sử dụng dùng bán cho nhà hàng, quán ăn

Kinh hoàng lượng lớn thực phẩm hết hạn sử dụng dùng bán cho nhà hàng, quán ăn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Ngày 6.10.2022, thông tin từ Cục cảnh sát môi trường, Bộ Công an cho biết đơn vị vừa phối hợp với Đội QLTT số 17, TP.Hà Nội, thu giữ lượng lớn thực phẩm hết hạn sử dụng, trong đó, có cả sản phẩm cao cấp như đùi heo muối kiểu Tây Ban Nha.

Ngày 6.10.2022, thông tin từ Cục cảnh sát môi trường, Bộ Công an cho biết đơn vị vừa phối hợp với Đội QLTT số 17, TP.Hà Nội, thu giữ lượng lớn thực phẩm hết hạn sử dụng trong một kho lạnh ở H.Mê Linh, TP.Hà Nội, trong đó, ngoài chân gà, móng heo, nội tạng… còn có cả sản phẩm cao cấp như đùi heo muối kiểu Tây Ban Nha. Tổng lượng hàng bị phát hiện là 90 tấn, bên cạnh lượng hàng hết hạn sử dụng là lượng hàng chưa được xuất trình hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc xuất xứ, và các loại giấy tờ liên quan đến việc kiểm định chất lượng hàng hóa. Số lượng cụ thể từng loại đang được lực lượng chức năng kiểm đếm.

Kinh hoàng lượng lớn thực phẩm hết hạn sử dụng dùng bán cho nhà hàng, quán ăn  - ảnh 1
Cục cảnh sát môi trường, Bộ Công an cho biết đơn vị vừa phối hợp với Đội QLTT số 17, TP.Hà Nội, thu giữ lượng lớn thực phẩm hết hạn sử dụng trong một kho lạnh ở H.Mê Linh, TP.Hà Nội.

ngọc vũ

"Các đối tượng sẽ lợi dụng việc nhập khẩu các hàng đông lạnh, tại các đường biên cửa khẩu, tại các cảng biển; Đối với cả mặt hàng thực phẩm, sẽ tìm cách để vận chuyển vào trong nội địa để tiêu thụ. Một số phương thức hoạt động của các đối tượng như nhập lậu, hàng tạm nhập tái xuất, các đối tượng sẽ phá container, tuồn vào nội địa để tiêu thụ. Những mặt hàng này thì qua quá trình nghiệp vụ của lực lượng cảnh sát môi trường phát hiện thường là những mặt hàng chưa qua kiểm dịch hoặc chưa tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng trong quá trình sử dụng. Chúng tôi đánh giá đây là vụ việc lớn, tính chất phức tạp", Đại tá Bùi Đức An, Trưởng phòng 6, Cục Cảnh sát môi trường, Bộ Công an cho biết.

Lực lượng chức năng đã tạm giữ toàn bộ số hàng này trước khi chủ hàng kịp đưa đến bàn ăn của thực khách.

Kinh hoàng lượng lớn thực phẩm hết hạn sử dụng dùng bán cho nhà hàng, quán ăn  - ảnh 2

Những chiếc đùi heo cùng nhiều sản phẩm khác là thực phẩm đã quá hạn sử dụng từ 1 đến 2 năm, không thể làm thực phẩm cho con người.

ngọc vũ

"Gần 90 tấn hàng, tại thời điểm kiểm tra là chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc xuất xứ, và các loại giấy tờ liên quan đến việc kiểm định chất lượng hàng hóa. Nên lực lượng chức năng đã lập biên bản, tạm giữ và niêm phong toàn bộ hàng hóa; Mời các chủ hàng lên làm việc để tiếp tục xác minh làm rõ. Những mặt hàng này được tiêu thụ phần lớn ở những nhà hàng hoặc các quán ăn nhanh để phục vụ cho khách là thanh thiếu niên, thích đồ nướng và các món liên quan đến sản phẩm đông lạnh", ông Bùi Anh Thảo, cán bộ Đội Quản lý thị trường số 17, TP.Hà Nội cho biết.

Kinh hoàng lượng lớn thực phẩm hết hạn sử dụng dùng bán cho nhà hàng, quán ăn  - ảnh 3

Tổng lượng hàng bị phát hiện là 90 tấn, số lượng cụ thể từng loại đang được lực lượng chức năng kiểm đếm.

ngọc vũ

Đáng chú ý, cơ quan công an cho biết địa điểm kho lạnh tập kết hàng thực phẩm bẩn này không phải là lần đầu tiên bị phát giác và bị xử lý vi phạm hành chính về hành vi này. Thế nhưng, vì lợi nhuận, một số chủ hàng đã không quan tâm đến sức khỏe người tiêu dùng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU